Thứ 3, Ngày 30/05/2017, 15:00
Đại hội đại biểu Hội Cựu chiến binh huyện Châu Thành lần thứ VII
30/05/2017 | Hoàng Loan

Ngày 26/5/2017, Hội cựu chiến binh huyện Châu Thành đã tổ chức đại hội đại biểu lần thứ VII, nhiệm kỳ 2017-2022. Đến dự có thiếu tướng Lê Công Trường – Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh tỉnh, ông Trương Minh Nhựt – TUV – Bí thư Huyện ủy Huyện Châu Thành.

20170526_090652.jpg

Hình ảnh Đại hội ĐB Hội CCB huyện Châu Thành(ảnh: Hoàng Loan)

Nhiệm kỳ qua,  Hội cựu chiến binh (CCB) huyện Châu Thành tiếp tục phát huy bản chất, truyền thống "Bộ đội Cụ Hồ" nỗ lực khắc phục khó khăn,đoàn kết, gương mẫu, tập trung chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ, mục tiêu nghị quyết Đại Hội đề ra, phát huy tốt vai trò lực lượng nòng cốt tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, chính quyền, bảo vệ nhân dân, bảo vệ khối đại đoàn kết dân tộc, góp phần thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh và xây dựng hệ thống chính trị ở địa phương, nhất là ở cơ sở. Tích cực đấu tranh chống các quan điểm sai trái với đường lối, Nghị quyết của Đảng và pháp luật Nhà Nước, đấu tranh chống tham nhũng, lãng phí, tội phạm và tệ nạn xã hội. Tích cực tham gia các phong trào, các cuộc vận động, đặc biệt là việc học tập, làm theo tấm gương đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh có sức lan tỏa trong nhân dân. Phối hợp với Mặt trận và các ban ngành, đoàn thể thực hiện chính sách an sinh xã hội, chăm lo đời sống, xóa nghèo cho gia đình chính sách, gia đình hội viên CCB và giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ. Tiêu biểu là đã vận động 72/63 Nghĩa tình đồng đội vượt chỉ tiêu 114,3%;  thành lập Tổ hợp tác sản xuất, Tổ tiết kiệm vay vốn, mô hình 5+1 giúp CCB thoát nghèo vươn lên khá, nhiều mô hình sản xuất, chuyển đổi cây trồng, vật nuôi theo hướng tăng năng suất hiệu quả. Tích cực tham gia vận động "Toàn dân xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư" và mô hình khu dân cư "Sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn, nghĩa tình". Đặc biệt trong công tác phối hợp với Công an, đã tích cực tham gia quản lý giáo dục các đối tượng chậm tiến, cảm hóa giáo dục 361 đối tượng lầm lỗi hòa nhập cộng đồng.

Phát biểu chỉ đạo tại đại hội, thiếu tướng Lê Công Trường – Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh tỉnh đề nghị trong nhiệm kỳ mới 2017-2022, Hội CCB huyện tiếp tục chủ động phối hợp các lực lượng làm tốt công tác bảo vệ Đảng, chính quyền, nhân dân, chống mọi âm mưu chống phá của các thế lực thù địch gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII; thực hiện công tác giúp nhau xóa nghèo, phát huy các mô hình, tổ tiết kiệm, tổ vay vốn;  nòng cốt thực hiện các phong trào, cuộc vận động tại địa phương.

Đại hội đã bầu Ban chấp hành mới gồm 27 thành viên, và bầu đoàn đại biểu dự đại hội cấp trên, ông Võ Thanh Minh – tái đắc cử Chủ tịch Hội CCB huyện nhiệm kỳ 2017-2022./.