Thứ 6, Ngày 28/04/2017, 15:00
Khảo sát việc triển khai thực hiện Nghị quyết năm 2017 và Nghị quyết ĐH nhiệm kỳ 2015 -2020
28/04/2017 | Cẩm Nhung
Đoàn công tác Huyện ủy Châu Thành do ông Trương Minh Nhựt – Bí thư Huyện ủy làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra, khảo sát kết quả triển khai thực hiện Nghị quyết năm 2017 và Nghị quyết ĐH nhiệm kỳ 2015 -2020 tại xã Tân Phú.

​          Ngày 26/4/2017, đoàn công tác Huyện ủy Châu Thành do ông Trương Minh Nhựt – Bí thư Huyện ủy làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra, khảo sát kết quả triển khai thực hiện Nghị quyết năm 2017 và Nghị quyết ĐH nhiệm kỳ 2015 -2020 tại xã Tân Phú.

Thực hiện Nghị quyết năm 2017 và Nghị quyết ĐH nhiệm kỳ 2015 -2020, Đảng ủy xã Tân Phú  đã tổ chức quán triệt trong toàn thể đảng viên, sau đó các đoàn thể, chi bộ triển khai đến đoàn viên, hội viên và nhân dân thông qua tổ nhân dân tự quản, đạt tỷ lệ trên 90%.           Theo đó, trong nhiệm kỳ 2015 -2020,  trên cơ sở các đầu việc của huyện, xã Tân Phú đã xác định được 63 đầu việc phải thực hiện trong nhiệm kỳ này và đã triển khai chương trình hành động đến cán bộ chủ chốt, trưởng phó các đoàn thể, ban chi ủy các chi bộ, toàn thể hội viên và quân chúng nhân dân để thực hiện. Ngoài ra, Đảng ủy xã cũng xác định 03 nội dung trọng tâm về kinh tế, văn hóa xã hội trong phong trào " Đồng khởi mới" cần thực hiện là thành lập 01 Tổ hợp tác bưởi da xanh;  vận động trên 80% hộ dân sử dụng nước máy và triển khai giải pháp sinh kế thoát nghèo.

Tại buổi khảo sát, đoàn công tác Huyện ủy Châu Thành đã ghi nhận những kết quả mà Đảng ủy xã Tân Phú đã thực hiện được, đồng thời cũng lưu ý xã  tiếp tục tập trung củng cố nâng cao năng lực và sức chiến đấu của tổ chức Đảng và đảng viên, đảm bảo thực hiện tốt các yêu cầu, nhiệm vụ chính trị tại địa phương; phối hợp cùng các ngành liên quan vận động nhân dân và doanh nghiệp thực hiện đề án phát triển du lịch gắn với tái cơ cấu ngành nông nghiệp; tập trung thực hiện các công trình phần việc gắn với phong trào Đồng khởi mới; tiếp tục vận động các cơ sở, doanh nghiệp thu mua trái cây trên địa bàn hoạt động trở lại;  đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; đặc biệt  phải thực hiện có hiệu quả 63 đầu việc mà Đảng ủy đã xây dựng trong nhiệm kỳ 2015 - 2020./.