Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

Tin tức sự kiện
Thứ 4, Ngày 26/11/2014, 11:00
Hữu Định thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở gắn với xây dựng Nông thôn mới
26/11/2014 | Trúc Lan
Thực hiện tốt quy chế dân chủ gắn với xây dựng Nông thôn mới là một trong những nhân tố quan trọng góp phần phát triển kinh tế - xã hội ở cơ sở.
Ảnh: Hội nghị tọa đàm thực hiện quy chế dân chủ cơ sở
Xác định thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở là một trong những nhân tố quan trọng góp phần phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm thành công của Chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM) tại địa phương. Thời gian qua, Đảng bộ, chính quyền xã Hữu Định – huyện Châu Thành luôn chú trọng phát huy quyền làm chủ của nhân dân theo phương châm “dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra và dân thụ hưởng”.
Những năm qua, xã Hữu Định đã phát huy quyền làm chủ của nhân dân gắn với cơ chế “Đảng lãnh đạo, nhà nước quản lý, nhân dân làm chủ”, cùng phương châm “ lấy dân làm gốc”, ngay từ khi triển khai Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, xã Hữu Định luôn đề cao vai trò của người dân, trong các phong trào đều có sự tham gia của nhân dân như bàn bạc, xem xét, góp ý, giám sát. Nhờ vậy, toàn thể nhân dân trong xã đã đồng tình ủng hộ các phong trào do địa phương phát động. Đến nay, theo đánh giá của Ban chỉ đạo xây dựng NTM tại địa phương thì xã Hữu Định đạt được 19/19 tiêu chí. Ông Nguyễn Văn Hòa - ấp Phú Hữu tâm sự: “Trải qua gần 3 năm xây dựng NTM, theo tôi nhận thấy, địa phương đã tập trung nhiều nguồn lực, nhưng nguồn lực quan trọng là tại địa phương. Hệ thống chính trị tại xã hoạt động tích cực, tận dụng sức dân bằng cách phát huy quy chế dân chủ tại cơ sở. Là công dân của xã, tôi hết sức phấn khởi và ra sức cùng chính quyền vận động mọi người cùng thực hiện chủ trương xây dựng NTM.”
Ảnh: Nhân dân xây dựng Nông thôn mới
Hữu Định là một trong những xã điểm của tỉnh về xây dựng nông thôn mới, vì thế việc phát huy quy chế dân chủ tại cơ sở đã được địa phương đặc biệt chú trọng. Với nhiều hình thức như: đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên đài truyền thanh xã, thông qua các cuộc họp tổ NDTQ, nhân dân trong xã tự nguyện tham gia các phong trào như: bảo vệ môi trường, giảm nghèo, xây dựng gia đình văn hóa, xây dựng nông thôn mới, xây dựng giao thông nông thôn, góp phần xây dựng xong 19/19 tiêu chí và đang đề nghị tỉnh thẩm định để công nhận xâ NTM vào cuối năm nay.
Với quy trình “Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra và dân thụ hưởng”, xã Hữu Định đã gắn thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở với thực hiện phong trào xây dựng nông thôn mới, đến nay, tổng nguồn lực đóng góp xây dựng nông thôn mới của nhân dân xã Hữu Định là trên 2 tỷ đồng.
Qua đây cho thấy, Hữu Định là một trong những địa phương trên địa bàn huyện Châu Thành đã thực hiện tốt việc phát huy quy chế dân chủ tại cơ sở, nhằm nâng cao vai trò chủ thể của nhân dân trong xây dựng NTM. Bởi người dân chính là người trực tiếp thực hiện và thụ hưởng thành quả từ chương trình. Qua đó, việc thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở đã phát huy vai trò chủ động, tích cực của người dân, góp phần hạn chế nguy cơ thất thoát, lãng phí, tạo điều kiện thu hút đầu tư từ bên ngoài, phát huy nội lực từ nhân dân, hướng đến mục tiêu: tất cả mọi lợi ích đều phục vụ nhân dân trong thời gian tới./.
Lượt người xem:  1408
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Media

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

TopItem

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức
Version:
Created at by
Last modified at by
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CHÂU THÀNH
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre
Giấy phép số 186/GP-BC do Cục báo chí cấp ngày 04 tháng 5 năm 2004
Địa chỉ: Khóm 3, Thị trấn Châu Thành - Bến Tre | Điện thoại: 075. 3860227 | ​Fax: 075. 3860662