Thứ 2, Ngày 06/03/2017, 18:00
Hội nghị tổng kết 15 năm thực hiện Nghị quyết 25 của Ban chấp hành Trung ương khóa IX
06/03/2017 | Trúc Lan
Huyện Châu Thành tổ chức hội nghị tổng kết 15 năm thực hiện Nghị quyết 25 của Ban chấp hành Trung ương khóa IX

​     Ngày 28/02/2017, huyện Châu Thành tổ chức hội nghị tổng kết 15 năm thực hiện Nghị quyết 25 của Ban chấp hành Trung ương khóa IX. Đến dự có ông Phan Thế Dũng, Phó Trưởng phòng Tôn giáo Ban dân vận Tỉnh ủy, ông Lao Văn Trường, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy Châu Thành.

TONG KET THUC HIEN NGHI QUYET 25.JPG

Trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích. (Ảnh: Trúc Lan)

Qua 15 năm thực hiện Nghị quyết số 25, tại huyện Châu Thành hoạt động tôn giáo có nhiều chuyển biến đảng kể. Nhận thức tôn giáo và của cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể  nhân dân có chuyển biến. Công tác quản lý nhà nước đối với hoạt động tôn giáo ngày càng ổn định, tín đồ thực hiện tốt nghĩa vụ đối với Nhà nước, sống tốt đời đẹp đạo. Ngoài việc chăm lo tu hành, tín đồ các tôn giáo còn tham gia đầu tư phát triển kinh tế – xã hội, tích cực tham gia công tác từ thiện xã hội tại địa phương.

Huyện Châu Thành hiện có 6 tôn giáo: Công giáo, Tin lành, Phật giáo, Cao đài, Bửu Sơn Kỳ Hương và Phật giáo Hòa Hảo với 85 cơ sở thờ tự. Tất cả các cơ sở thờ tự đều được công nhận và cấp phép hoạt động với trên 33 ngàn tín đồ, chức sắc, chức việc các tôn giáo chiếm tỷ lệ 19,88% dân số. Thời gian qua, nhờ làm tốt công tác vận động, tranh thủ chức sắc, chức việc, quần chúng tín đồ các tôn giáo trên địa bàn tham gia tốt phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ Quốc. Các chức sắc, chức việc, tín đồ các tôn giáo tích cực tham gia tốt các phong trào cách mạng tại địa phương, ủng hộ 2,8 tỷ đồng cho việc xây dựng giao thông nông thôn, quan tâm thực hiện tốt công tác từ thiện nhân đạo, xã hội trên 80 tỷ đồng, tham gia đóng góp 2,1 tỷ đồng xây dựng nhà tình thương.

Dịp này, UBND huyện Châu Thành đã trao giấy khen cho 9 tập thể, 11 cá nhân đã có thành tích qua 15 năm thực hiện Nghị quyết 25 của Ban chấp hành Trung ương khóa IX./.