Thứ 6, Ngày 03/03/2017, 14:00
Triển khai kế hoạch tổ chức Đại hội Công đoàn các cấp tiến tới Đại hội X Công đoàn tỉnh Bến Tre, nhiệm kỳ 2018-2023
03/03/2017 | Hoàng Loan
Liên đoàn Lao động huyện Châu Thành tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch tổ chức Đại hội Công đoàn các cấp tiến tới Đại hội X Công đoàn tỉnh Bến tre, nhiệm kỳ 2018-2023.

​     Ngày 28/02/2017, Liên đoàn Lao động huyện Châu Thành đã tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch tổ chức Đại hội Công đoàn các cấp tiến tới Đại hội X Công đoàn tỉnh Bến tre, nhiệm kỳ 2018-2023.

Với phương châm "Đổi mới, dân chủ, đoàn kết, trách nhiệm", Đại hội có nhiệm vụ đánh giá đúng thực trạng tình hình phong trào công nhân viên chức lao động, kết quả thực hiện Nghị quyết Công đoàn, rút ra những bài học kinh nghiệm để xây dựng phương hướng cho nhiệm kỳ mới, đồng thời bầu các cán bộ công đoàn vào Ban Chấp hành khóa mới. Huyện chọn 03 Công đoàn cơ sở làm điểm gồm: Trường Trung học cơ sở Tân Thạch, thị trấn Châu Thành và Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Thủy sản sẽ tổ chức trong tháng 6/2017 (sau đại hội điểm của tỉnh), các Công đoàn còn lại kết thúc cuối tháng 8/2017. Thời gian Đại hội không quá 01 ngày. Đại hội Công đoàn huyện sẽ tổ chức trong tháng 10/2017, (sau đại hội điểm của tỉnh). Thời gian Đại hội không quá một ngày rưỡi.

20170228_075240.jpg

Toàn cảnh hội nghị triển khai kế hoạch tổ chức Đại hội Công đoàn. (Ảnh: Hoàng Loan)

Để chuẩn bị Đại hội, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động huyện thành lập các tiểu ban gồm tiểu nhân sự, nội dung, tuyên truyền và tiểu ban phục vụ Đại hội, đối với Công đoàn cơ sở tùy điều kiện thực tế phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng ủy viên Ban Chấp hành chuẩn bị các nội dung, công việc liên quan đến Đại hội.

Huyện sẽ tổ chức các hoạt động tuyên truyền, các công trình chào mừng trong công đoàn viên nhằm tạo khí thế thi đua sôi nổi lập thành tích chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp tiến tới Đại hội X Công đoàn tỉnh Bến Tre.

Đại hội Công đoàn các cấp là đợt sinh hoạt chính trị dân chủ, rộng rãi của đoàn viên, công nhân viên chức lao động thống nhất các vấn đề liên quan đến quyền lợi và nghĩa vụ của công đoàn viên, xây dựng tổ chức công đoàn ngày càng vững mạnh./.