Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

Tin tức sự kiện
Thứ 5, Ngày 23/02/2017, 15:00
Người cán bộ hội giàu nghị lực thoát nghèo
23/02/2017 | Hoàng Loan
Cán bộ hội tiêu biểu, giàu nghị lực vươn lên thoát nghèo, nhiệt tình tham gia công tác Hội.

Chị Nguyễn Thị Ngọc Châu, sinh 1977, ở ấp Mỹ Phú xã Tân Phú huyện Châu Thành là một cán bộ hội tiêu biểu của nghị lực vươn lên thoát nghèo, nhiệt tình tham gia công tác Hội.

Đến thăm nhà chị vào một buổi chiều giữa tháng 02 năm 2017, sau khi trò chuyện, chị đã trổ tài bó chổi của mình. Chị nói vui, nếu được tham chương trình vượt lên chính mình chị sẽ thắng với nghề bó chổi. Chỉ trong 15 phút, chị bó xong một cây chổi tàu dừa. Công việc bó chổi được chị làm vào lúc rảnh rỗi, chủ yếu là ban đêm. Mỗi ngày chị bó được 20 cây chổi bỏ mối cho các điểm bán tạp hoá ở các xã lân cận và thành phố Bến Tre. Mỗi cây lời được 10 ngàn đồng, mỗi ngày chị kiếm được 200 ngàn đồng. Còn ban ngày, chị đi làm mướn đóng rổ chôm chôm để có thêm tiền trang trải lo cho hai đứa con trai đang tuổi ăn tuổi học, đứa lớn đang học lớp 10, đứa nhỏ học lớp 5 và nuôi ba mẹ già ngoài 70 tuổi, cũng thuộc hộ nghèo như chị.

Kịp thời san sẻ khó khăn, cách nay 2 năm, Hội phụ nữ xã Tân Phú đã vận động mạnh thường quân cất cho chị căn nhà tình thương. Đồng thời, để giúp vốn làm kinh tế, chị được Hội phụ nữ xã giới thiệu Ngân hàng chính sách và xã hội huyện vay 40 triệu đồng mướn 4 công vườn đã trồng bưởi sn để canh tác trong vòng 09 năm. Ngoài chăm sóc vườn bưởi, chị trồng xen chuối, gần đây chị trồng thêm cỏ để nuôi đàn dê vừa được dự án I FAD hỗ trợ gia đình chị 28 triệu đồng vào năm 2016. Từ 04 con dê cái ban đầu, qua gần 01 năm chăm sóc, đàn dê đã đẻ được 08 con dê con gồm 03 con đực và 05 con cái được từ 2- 4 tháng tuổi. Nằm trong chương trình hỗ trợ vốn sinh kế cho phụ nữ thoát nghèo, mới đây, Hội phụ nữ xã cũng đã hỗ trợ cho chị 4 triệu đồng để tu bổ vườn bưởi.

Bao nhiêu việc trong gia đình đều do một tay chị quán xuyến, vừa là một người mẹ vừa là người cha bi cuộc hôn nhân của chị đã gãy gánh, sau khi li hôn đứa con trai lớn theo mẹ, đứa nhỏ theo cha, nhưng nửa năm trở lại đây đứa con nhỏ về sống chung với chị. Khó khăn là thế, song chị sống rất lạc quan, tính tình vui vẻ hoà đồng, được các em hội viên phụ nữ thương yêu. Là một uỷ viên Ban chấp hành trong suốt 02 nhiệm kỳ, từ năm 2011 đến nay, chị rất nhiệt tình trong công tác, tham gia mọi phong trào của công tác Hội, được Ban chấp hành Hội đánh giá cao.

Chị Nguyễn Thị Mộng Tuyền - Phó Chủ tịch Hội phụ nữ xã Tân Phú  cho biết: “Chị Châu là uỷ viên Ban chấp hành Hội, hoàn cảnh gia đình vô cùng khó khăn nhưng chị đã phấn đấu để phát triển kinh tế của gia đình, ngoài ra còn tham gia công tác Hội rất nhiệt tình, vận động các chị em hội viên tham gia phát triển kinh tế vươn lên thoát nghèo. Với sự phấn đấu nổ lực của chị, nay cuộc sống gia đình chị đã khá hơn, dự kiến năm 2017 chị đã thoát nghèo nhưng do còn 2 đứa con đang đi học nên chi xin nán lại một năm để thoát nghèo bền vững”.

       Tinh thần Đồng Khởi khởi nghiệp thoát nghèo của chị Nguyễn Thị Ngọc Châu thật đáng quý, dù tương lai phía trước còn gặp nhiều khó khăn nhưng với ý chí và nghị lực của bản thân, sự quan tâm giúp đở của Hội phụ nữ là cứu cánh để chị vươn lên, tin chắc chị Châu sẽ thoát nghèo bền vững, là tấm gương để các chị em hội viên phụ nữ học tập.
Lượt người xem:   287
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

TopItem

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CHÂU THÀNH
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre
Giấy phép số 186/GP-BC do Cục báo chí cấp ngày 04 tháng 5 năm 2004
Địa chỉ: Khóm 3, Thị trấn Châu Thành - Bến Tre | Điện thoại: 075. 3860227 | ​Fax: 075. 3860662