Thứ 6, Ngày 17/02/2017, 17:00
Nhiều hoạt động nổi bật của Hội Liên hiệp thanh niên huyện Châu Thành
17/02/2017 | Trúc Lan

Năm 2016, Ủy ban Hội Liên hiệp thanh niên từ huyện đến cơ sở luôn thực hiện các hoạt động cao điểm gắn với việc phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội tại địa phương.

Thời gian qua, Hội Liên hiệp thanh niên huyện Châu Thành đã củng cố, kiện toàn và nâng chất hoạt động của các Chi hội trong năm, cụ thể đã chuyển 37 Chi hội hoạt động kém hiệu quả sang mô hình sinh hoạt các câu lạc bộ, đội, nhóm sở thích, nghề nghiệp nhằm thu hút đông đảo các tầng lớp thanh niên tham gia với phương châm “ở đâu có thanh niên, ở đó có hoạt động Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam”. Chỉ tính trong năm 2016, Ban thường vụ Huyện Đoàn đã tư vấn, hướng nghiệp cho trên 4 ngàn hội viên, thanh niên, học sinh; vận động 03 nhà nhân ái; giúp đỡ 02 hộ thanh niên thoát nghèo bền vững, 22/22 Ủy ban hội cơ sở có mô hình, công trình, phần việc tham gia bảo đảm an toàn giao thông, xây dựng các mô hình thanh niên ham học trong giờ cao điểm tại 04 trường học và Trung tâm Giáo dục nghể nghiệp – Giáo dục thường xuyên huyện.

Thực hiện phong trào thanh niên Châu Thành sáng tạo, khởi nghiệp, giảm nghèo bền vững, Ủy ban Hội Liên hiệp thanh niên huyện Châu Thành đã giải ngân số tiền trên 603 triệu đồng nhằm giúp thanh niên phát triển kinh tế gia đình và tiến đến thoát nghèo bền vững.