Thứ 5, Ngày 09/02/2017, 16:00
Tổng kết các hoạt động Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017
09/02/2017 | Trúc Lan
Huyện Châu Thành tổ chức các hoạt động Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017.

Ngày 8/02/2017, huyện Châu Thành tổ chức các hoạt động Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017. Ông Trương Quốc Phong – Bí thư Huyện ủy Châu Thành chủ trì hội nghị.

Nhìn chung, tình hình nhân dân vui Xuân, đón Tết 2017 vui tươi, phấn khởi và trên tinh thần tiết kiệm. Các mặt hàng phục vụ Tết phong phú, giá cả bình ổn. Một số mặt hàng tăng nhẹ 1 – 2%, nhất là bia, nước ngọt, rau, củ,..Cùng với sự hỗ trợ của cấp trên, các địa phương đã vận động xã hội hóa để hỗ trợ quà cho các hộ nghèo, gia đình chính sách nhằm tạo điều kiện cho mọi người dân đều được vui Xuân, đón Tết với tổng kinh phí trên 4 tỷ đồng, tăng hơn Tết Bính Thân 2016 1.300 suất. Huyện bàn giao 12 nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách, tổng kinh phí 600 triệu đồng.

Toàn huyện đã tổ chức 6 điểm khu vui Xuân, qua 05 đêm (từ 26/01 đến 31/01/2017) thu hút khoảng trên 54 ngàn lượt người tham gia. Ngoài ra, các xã, thị trấn có tổ chức các đội múa lân kết hợp các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân Đinh Dậu 2017 nhằm tạo sinh khí vui Xuân đầm ấm. Phạm pháp hình sự xảy ra 01 vụ trộm cắp tài sản (tăng 01 vụ), đang củng cố hồ sơ xử lý đối tượng. Tai nạn giao thông: 02 vụ (tăng 01 vụ), chết 03 người (tăng 02 người),  nguyên nhân do có uống rượu, bia. Tệ nạn xã hội, xảy ra 03 vụ (tăng 02 vụ) gồm 01 vụ đánh bạc tại khu phố 2, thị trấn Châu Thành và 02 vụ xử dụng trái phép chất ma túy ở xã Tiên hủy, đang củng cố hồ sơ xử lý.

Sau thời gian nghỉ Tết, huyện Châu Thành sẽ tăng cường kiểm tra phòng chống hạn, mặn, nhất là dự báo tình hình để hướng dẫn phòng, chống hữu hiệu, không để ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt, sản xuất của nhân dân. Tiếp tục kiểm tra, hướng dẫn thực hiện các tiêu chí xây dựng xã nông thôn mới, tập trung cho xã điểm Thành Triệu. Rà soát, tiếp tục đẩy nhanh tiến độ thực hiện công tác BTTH – GPMB ở các công trình trọng điểm như: Nhà máy xử lý rác thải ở Hữu Định;  đường dây điện 110Kv Giao Long; Khu công nghiệp Long Phước; Tiếp tục ra quân tuần kiểm tra giữ an ninh trật tự, nhất là an ninh nông thôn và an toàn giao thông. Phối hợp kiểm tra xử lý nghiêm các hành vi vi phạm hành lang ATGT đường bộ và lấn chiếm mốc GPMB đã giải tỏa.