Thứ 3, Ngày 24/01/2017, 16:00
Nhiều phần quà sẽ được trao tận tay người lao động khó khăn
24/01/2017 | Trúc Lan

Dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Châu Thành và công đoàn các cấp tất bật với các hoạt động chăm lo tết cho công nhân, viên chức, lao động đặc biệt là các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn. Việc làm này góp phần bồi dưỡng nguồn nhân lực, tác động tích cực đến tâm lý, tình cảm, tinh thần để người lao động tiếp tục cống hiến.

Trên cơ sở đó, LĐLĐ huyện cùng công đoàn các cấp đã sớm có kế hoạch phối hợp với các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp tổ chức chăm lo tết cho công nhân, người lao động. Năm nay, công tác chăm lo tết cho CNVCLĐ với nhiều hoạt động nổi bật như : tổ chức họp mặt công đoàn đồng hành cùng doanh nghiệp; thăm, tặng quà cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn; tặng quà cho cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn… Cụ thể: LĐLĐ huyện cử 20 CNLĐ sản xuất tiêu biểu dự họp mặt Tết sum vầy ở khu du lịch Lan Vương, mỗi người đi dự được 01 phần quà, các CNLĐ tham gia thi chưng mâm ngũ quả, cắm hoa và đua thuyền. Đồng thời, LĐLĐ huyện có nhiều hoạt động chăm lo Tết như: trợ cấp Tết đề nghị về tỉnh 11 trường hợp với tổng giá trị 5.100.000 đồng; trợ cấp Tết, huyện trợ cấp từ quỹ Tương tế tình nghĩa: 5 trường hợp tổng giá trị 2.300.000; 20 suất trợ cấp từ quỹ vì người nghèo, tổng giá trị 6.000.000 đồng.

Công tác chăm lo cho công nhân, viên chức, người lao động tập trung vào các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn, đồng thời hướng đến những cán bộ, công nhân, viên chức, người lao động thực hiện nhiệm vụ trong những ngày tết. Qua đó, Ban Thường vụ LĐLĐ huyện tổ chức các đoàn đi thăm và tặng quà nhằm động viên tinh thần, thể hiện sự quan tâm đặc biệt đối với những đối tượng này, tạo thêm sự gắn kết trong quan hệ giữa tổ chức công đoàn và công đoàn viên. Thêm vào đó, việc phối hợp các cấp công đoàn để cập nhật thông tin, nắm tình hình đời sống, tâm tư, nguyện vọng của cán bộ, công chức, viên chức, lao động được tăng cường. LĐLĐ huyện đã phối hợp với các công đoàn cơ sở rà soát nắm lại thông tin người lao động, công đoàn viên khó khăn trên địa bàn để có bước chuẩn bị chặt chẽ. Với tinh thần “vui tươi, phấn khởi, tiết kiệm, an toàn”, hy vọng công đoàn sẽ tiếp tục chia sẻ khó khăn, đem đến niềm vui cho người lao động trong dịp Tết đến Xuân về.

Việc chăm lo đời sống, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của CNVCLĐ của LĐLĐ các cấp trên địa bàn huyện đã mang lại nhiều ý nghĩa. Sự hỗ trợ nhiệt tình đó không chỉ giúp công đoàn viên yên tâm lao động, sản xuất mà còn góp phần xây dựng cơ quan, doanh nghiệp ngày càng vững mạnh, từ đó hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Xác định việc chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động được LĐLĐ huyện xem là nhiệm vụ trọng tâm, nhất là dịp lễ, tết trong năm. Đây là việc làm có ý nghĩa, thể hiện truyền thống tốt đẹp của dân tộc. Vì vậy, hàng năm, Ban Thường vụ LĐLĐ huyện chỉ đạo công đoàn cấp ban, ngành, cơ sở phối hợp với chính quyền địa phương huy động mọi nguồn lực, đa dạng hình thức . Tùy vào điều kiện của từng đơn vị, địa phương để triển khai các biện pháp thực hiện công tác này có hiệu quả hơn nữa. Qua đó chăm lo nhằm giúp người lao động có được cái Tết cổ truyền đầm ấm, hạnh phúc.