Thứ 2, Ngày 22/08/2016, 15:00
Tín hiệu khả quan của ngành nông nghiệp Châu Thành
22/08/2016 | Trúc Lan
Do ảnh hưởng của hạn, mặn đã làm ảnh hưởng đến các chỉ tiêu sản xuất nông nghiệp trên địa bàn huyện không đạt so với kế hoạch, trong đó có năng suất cây ăn trái.

Năm 2016, do ảnh hưởng của hạn, mặn đã làm ảnh hưởng đến các chỉ tiêu sản xuất nông nghiệp trên địa bàn huyện không đạt so với kế hoạch, trong đó có năng suất cây ăn trái.

Tuy nhiên, theo các ngành chức năng, tín hiệu khả quan của ngành nông nghiệp địa phương là thị trường tiêu thụ cây ăn trái từng bước được mở rộng trong và ngoài nước, sản phẩm các loại cây ăn trái trên địa bàn huyện được tiêu thụ thuận lợi do các thương lái, doanh nghiệp đến tận nhà vườn thu mua, không có sản phẩm nào không tiêu thụ được. Giá bán các loại trái cây ăn trái đặc sản của huyện như: chôm chôm, sầu riêng, bưởi da xanh luôn bán được mức giá khá cao nên người dân có lợi nhuận khá.

Hiện nay, giá chôm chôm java tại vườn được nông dân bán với giá khoảng 13.000 – 17.000 đồng/kg, sầu riêng Ri 6 với giá trung bình khoảng 50.000 đồng/kg, bưởi da xanh loại 1 với giá khoảng 50.000 đồng/kg.

Được biết, huyện Châu Thành đang phối hợp với trường Đại học Cần Thơ xây dựng chuỗi giá trị trên cây chôm chôm, cây bưởi da xanh và xây dựng hợp tác xã  sản xuất bưởi da xanh./.