Thứ 2, Ngày 22/08/2016, 09:00
Châu Thành triển khai, thực hiện Kết luận số 100 của Ban Bí thư TW Đảng
22/08/2016 | Trúc Lan
Huyện Châu Thành tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch thực hiện Kết luận số 100 của Ban bí thư TW Đảng về việc đổi mới và nâng cao chất lượng công tác điều tra, nắm bắt, nghiên cứu dư luận xã hội.

Ngày 17/8/2016, huyện Châu Thành tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch thực hiện Kết luận số 100 của Ban bí thư TW Đảng về việc đổi mới và nâng cao chất lượng công tác điều tra, nắm bắt, nghiên cứu dư luận xã hội.

Theo đó, huyện sẽ phổ biến, quán triệt nâng cao nhận thức của cấp ủy, chính quyền các cấp, các ngành về vai trò, tầm quan trọng và sự cần thiết phải đổi mới nâng cao chất lượng công tác điều tra, nắm bắt, nghiên cứu dư luận xã hội. Huyện ủy xác định, điều tra, nắm bắt, nghiên cứu dư luận xã hội là công việc quan trọng và rất cần thiết nhằm nắm bắt, tập hợp kịp thời, sát thực tâm tư, tình cảm, ý chí, nguyện vọng của nhân dân về các vấn đề, sự kiện có tính thời sự trong huyện, đặc biệt là các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước là một khâu quan trọng, cần thiết trong xây dựng, ban hành, tổ chức thực hiện, đánh giá kết quả thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước và các chủ trương chính sách phát triển của địa phương trong giai đoạn hiện nay.

Bên cạnh đó, huyện sẽ đổi mới, nâng cao chất lượng công tác điều tra, nắm bắt, nghiên cứu dư luận xã hội. Nội dung phương thức điều tra nắm bắt dư luận xã hội xoay quanh một số nhiệm vụ như: hoạt động điều tra, nắm bắt, nghiên cứu dư luận xã hội thực hiện phải bám sát thực tiễn xây dựng, ban hành và tổ chức thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; bám sát những vấn đề, sự kiện mà nhân dân quan tâm. Việc nắm bắt và phản ánh dư luận xã hội phải kịp thời, đảm bảo tính đại diện, trung thực, khách quan ý kiến của các tầng lớp nhân dân.

Qua đây, nhằm nâng cao nhận thức của cấp ủy, chính quyền, các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân về vai trò, tầm quan trọng của công tác điều tra, nắm bắt, nghiên cứu dư luận xã hội. Từ đó, quan tâm tổ chức các cuộc điều tra, nắm bắt, nghiên cứu dư luận xã hội, phục vụ tốt cho hoạt động lãnh đạo, quản lý. Đổi mới cơ chế, điều kiện, phương thức hoạt động của cơ quan, tổ chức, bộ phận làm công tác điều tra, nắm bắt, nghiên cứu dư luận xã hội; tăng cường sự phối hợp giữa các cơ quan, tổ chức trong hoạt động nghiên cứu và định hướng dư luận xã hội.