Thứ 2, Ngày 22/08/2016, 09:00
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy kiểm tra công tác triển khai chương trình "Đồng khởi khởi nghiệp"
22/08/2016 | Trúc Lan
Ông Phan Văn Mãi - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy và Đoàn cán bộ cùng đi đã đến huyện Châu Thành kiểm tra công tác triển khai chương trình Đồng Khởi khởi nghiệp.

Ngày 17/8/2016, ông Phan Văn Mãi - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy và Đoàn cán bộ cùng đi đã đến huyện Châu Thành kiểm tra công tác triển khai chương trình Đồng Khởi khởi nghiệp.

Theo số liệu thống kê, huyện Châu Thành có 217 doanh nghiệp, 1 hợp tác xã, 58 tổ hợp tác và trên 7.700 hộ kinh doanh đang hoạt động. Thời gian qua, huyện Châu Thành đã chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể huyện xây dựng kế hoạch theo lĩnh vực quản lý nhằm hỗ trợ doanh nghiệp, hộ kinh doanh cá thể khởi nghiệp. Đồng thời, ban hành kế hoạch công tác cải cách hành chính, kế hoạch rà soát, kiểm soát thủ tục hành chính để triển khai tổ chức thực hiện; khảo sát các doanh nghiệp nhỏ và vừa, các hộ kinh doanh cá thể trên địa bàn, nhằm nắm tình hình sản xuất, những khó khăn, vướng mắc cần tháo gỡ.

Bên cạnh đó, huyện thẩm định và xem xét các tiểu dự án đề xuất tài trợ cho các nhóm gia đình thực hiện; phối hợp các sở, ngành tỉnh để giới thiệu địa điểm đầu tư, cung cấp các thông tin về quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất cũng như tích cực hỗ trợ doanh nghiệp giải quyết các thủ tục hành chính có liên quan đến thẩm quyền quản lý của huyện.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy – ông Phan Văn Mãi yêu cầu huyện Châu Thành cần tiếp tục hỗ trợ doanh nghiệp khi doanh nghiệp gặp khó khăn, từ đây đến cuối năm, bên cạnh việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền, huyện cần xác định các chỉ tiêu cụ thể, thúc đẩy doanh nghiệp khởi nghiệp, xây dựng niềm tin của doanh nghiệp đối với hoạt động khởi nghiệp trong thời gian tới./.