Thứ 2, Ngày 13/06/2016, 16:00
TẬP HUẤN TỔNG ĐIỀU TRA NÔNG THÔN, NÔNG NGHIỆP VÀ THỦY SẢN NĂM 2016
13/06/2016 | Trần Đông

Từ ngày 08 đến 24/6, huyện Châu Thành tổ chức 7 lớp tập huấn cho thành viên Ban chỉ đạo huyện, xã, thị trấn và điều tra viên về cuộc Tổng điều tra nông thôn, nông nghiệp và thủy sản năm 2016.  Mục đích cuộc tổng điều tra là để thu thập thông tin cơ bản về nông nghiệp, lâm nghiệp, thủy sản và nông thôn nhằm đáp ứng 3 mục đích:

Một là biên soạn các chỉ tiêu kinh tế- xã hội phục vụ việc đánh giá thực trạng, phân tích xu hướng biến đổi, xây dựng kế hoạch, chiến lược phát triển khu vực nông nghiệp, nông thôn và cải thiện mức sống dân cư nông thôn trên phạm vi cả nước, trong đó có huyện Châu Thành.

Hai là biên soạn các chỉ tiêu kinh tế-xã hội phục vụ việc đánh giá kết quả thực hiện một số nội dung của các chương trình mục tiêu quốc gia về công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn và xây dựng nông thôn mới; phục vụ so sánh quốc tế về các chỉ tiêu khu vực nông nghiệp và nông thôn.

Ba là xây dựng cơ sở về dữ liệu nông nghiệp và nông thôn phục vụ công tác nghiên cứu chuyên sâu và làm dàn chọn mẫu cho một số cuộc điều tra định kỳ hàng năm và các yêu cầu thống kê khác.

Có 3 nhóm thông tin điều tra gồm: nhóm thông tin về thực trạng sản xuất khu vực nông nghiệp; nhóm thông tin về nông thôn và nhóm thông tin về cư dân nông thôn. Đối với đơn vị điều tra là hộ không thuộc địa bàn mẫu thì thời gian thu thập thông tin tối đa 20 ngày, đối với đơn vị điều tra là hộ thuộc địa bàn mẫu và các đơn vị điều tra còn lại thì thời gian thu thập thông tin tối đa 30 ngày và bắt đầu điều tra vào ngày 01/7/2016./.
tập huấn điều tra nông thôn.jpg