Thứ 6, Ngày 29/01/2016, 09:00
Tăng cường quản lý, nuôi nhốt các loài động vật hoang dã
29/01/2016 | Trúc Lan
Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành chỉ đạo tăng cường quản lý, nuôi nhốt các loài động vật hoang dã trên địa bàn.
       Bảo vệ động vật hoang dã là việc làm rất quan trọng trong nhiệm vụ bảo vệ thiên nhiên, bảo vệ tính đa dạng sinh học và cân bằng sinh thái.
đv hoang dã.jpeg
                                              (Ảnh minh họa)

Nhằm thực hiện nghiêm  những quy định của nhà nước, UBND huyện vừa có công văn số 255 về việc quản lý, nuôi nhốt các loài động vật hoang dã. Qua đây, UBND huyện yêu cầu UBND các xã – thị trấn phổ biến, thông báo rộng rãi đến người dân, các tổ chức, cá nhân có nhu cầu nuôi nhốt, mua bán, vận chuyển các loài động vật hoang dã, quý hiếm. Các tổ chức, cá nhân có nuôi nhốt, mua, bán, vận chuyển các loài động vật hoang dã, quý, hiếm thuộc nhóm I B (gấu, công, cu li lớn – nhỏ, voọc, vượn…), loài nguy cấp, quý hiếm được ưu tiên bảo vệ và nhóm II B (cá sấu nước ngọt, kỳ đà vân, rắn ráo trâu, cua đinh, trăn đất, trăn gấm, khỉ…) và động vật hoang dã thông thường quy định tại Thông tư số 47 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn như: cầy vòi hương, nai, nhím, heo rừng, lai, trĩ đỏ… phải có nguồn gốc và hồ sơ mua, bán, gây nuôi, thông báo đến chính quyền địa phương biết để thực hiện đúng những quy định của Nhà nước về quản lý, bảo vệ và phát triển các loài động vật hoang dã.

Nếu tổ chức, cá nhân có nhu cầu nuôi động vật hoang dã đến liên hệ tại Chi cục kiểm lâm Bến Tre để được hướng dẫn theo quy định./.