Thứ 6, Ngày 29/11/2019, 14:00
Đoàn Cán bộ huyện Chợ Mới - An Giang đến tham quan học tập kinh nghiệm công tác quản lý và phát triển du lịch tại huyện Châu Thành
29/11/2019 | Hoàng Loan
Ngày 28/11/2019, Đoàn cán bộ lãnh đạo Huyện ủy và Ủy ban nhân dân huyện do đồng chí Lê Quang Vịnh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy làm trưởng đoàn đã có buổi tiếp do đồng chí Võ Nguyên Nam, Bí thư Huyện ủy huyện Chợ Mới làm trưởng đoàn đến tham quan học tập kinh nghiệm công tác quản lý và phát triển du lịch tại huyện Châu Thành.
20191128_091842.png
Ảnh: Quang cảnh buổi làm việc.
Đoàn đã nghe đồng chí Trần Văn Hoàng, Phó Chủ tịch UBND huyện giới thiệu tổng quan về Châu Thành trong đó giới thiệu những tiềm năng và khó khăn của huyện Châu Thành trong phát triển du lịch. Châu Thành là cửa ngõ nằm ở phía Bắc tỉnh Bến Tre nằm trên trục giao thông quan trọng cả đường bộ lẫn đường thủy, Châu Thành là điểm dừng chân lý tưởng cho các tuyến du lịch miền Tây hoặc các chương trình du lịch ngắn ngày. Với lợi thế cảnh quan miệt vườn quanh năm xanh tốt, sông nước thiên nhiên hữu tình, cây trái quanh năm cùng các cù lao trên sông ở Tân Thạch, Phú Túc, Tiên Thủy, Quới Sơn… Châu Thành phát triển du lịch sinh thái miệt vườn, mang đậm nét văn hóa của con người vùng đất Châu Thành - Bến Tre. Châu Thành đã xây dựng Đề án phát triển du lịch và Nghị quyết 02-NQ/HU “ Đẩy mạnh phát triển du lịch huyện Châu Thành giai đoạn 2015-2020 và định hướng 2025” để phát triển, xem ngành du lịch là ngành kinh tế quan trọng. Hiện Châu Thành hiện có khoảng 50 cơ sở kinh doanh du lịch thu hút bình quân hàng năm 1 triệu lượt khách trong và ngoài nước mang về doanh thu 300 tỷ đồng/năm. Châu thành có các loại hình du lịch trải nghiệm, du lịch nghỉ dưỡng, du lịch tâm linh, du lịch về nguồn. Cái khó của du lịch huyện Châu Thành hiện nay là các cơ sở du lịch thiếu tính liên kết, cạnh tranh không lành mạnh nên chất lượng dịch vụ và các sản phẩm du lịch giảm, không có sản phẩm mới, chưa có nhà đầu tư lớn để dẫn dắt du lịch phát triển, đầu tư hạ tầng và phương tiện du lịch chưa đáp ứng nhu cầu, cơ chế quản lý còn chồng chéo, nhận thức của cấp ủy Đảng có nơi chưa cao.
20191128_092200.png
Ảnh: Huyện Châu Thành tặng quà lưu niệm Đoàn Cán bộ huyện Chợ Mới- An Giang.
Đoàn có buổi đi tham quan thực tế các loại hình du lịch của huyện gồm du lịch trải nghiệm home stay Phú Túc và du lịch tâm linh ở Tòa thánh Cao Đài Tiên Thiên xã Tiên Thủy và tham quan du lịch sông nước miệt vườn./.