Thứ 2, Ngày 06/05/2019, 11:00
CHÂU THÀNH TỔ CHỨC HỌP MẶT, ĐỐI THOẠI NGƯỜI NGHÈO, NGƯỜI CẬN NGHÈO THAM GIA ĐỀ ÁN PHÁT TRIỂN ĐA DẠNG SINH KẾ THOÁT NGHÈO BỀN VỮNG VÀ CHƯƠNG TRÌNH KHỞI NGHIỆP THOÁT NGHÈO NĂM 2019
06/05/2019 | Minh Phước
Từ ngày 27/3 đến 03/5/2019 Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành phối hợp với Ban chỉ đạo các chương trình mục tiêu quốc gia tỉnh, các ngành có liên quan và Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn tổ chức họp mặt, đối thoại với người nghèo, người cận nghèo tham gia thực hiện Đề án phát triển đa dạng sinh kế thoát nghèo bền vững và Chương trình khởi nghiệp thoát nghèo năm 2019.
acvbn.jpg
Ảnh: đại diện công ty có chức năng tuyển dụng đưa người lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài tư vấn cho các hộ ở xã Tường Đa.
Qua buổi đối thoại các hộ tham dự được nghe báo cáo tình hình thực hiện công tác giảm nghèo, Đề án sinh kế và Chương trình khởi nghiệp thoát nghèo năm 2018 và định hướng thực hiện năm 2019 của huyện. Sự chia sẽ của các hộ nghèo, hộ cận nghèo thoát nghèo bền vững và những mô hình mang lại hiệu quả kinh tế cao, được các ngành chuyên môn tư vấn giới thiệu việc làm, đào tạo nghề, giới thiệu mô hình giảm nghèo đạt hiệu quả và thông tin về các chính sách hỗ trợ hộ nghèo, hộ cận nghèo: vốn vay, dạy nghề, và đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài...
Trong buổi họp đa số các hộ đều nêu rõ nguyện vọng, kế hoạch làm ăn của hộ gia đình mình, họ tự nhận thức phải tìm sinh kế cho gia đình mình để vươn lên thoát nghèo bền vững. Đồng thời các hộ cũng đề nghị các ngành có liên quan tạo điểu kiện hỗ trợ để giúp cho hộ làm ăn vươn lên thoát nghèo trong thời gian tới./.