Bỏ qua Lệnh Ruy-băng
Bỏ qua nội dung chính

Tin tức sự kiện

Tin tức sự kiện
Thứ 2, Ngày 11/03/2019, 10:00
Ấm áp nghĩa tình đồng hương
11/03/2019 | Cẩm Nhung
Ngày 10/3/2019, Ban Liên lạc Hội Đồng hương huyện Châu Thành tại TP.HCM đã tổ chức họp mặt mừng Đảng, mừng xuân 2019. Đây là dịp những người con quê hương Châu Thành đang sinh sống, làm việc xa quê có cơ hội gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ những vui, buồn, khó khăn trong cuộc sống và đóng góp xây dựng quê hương.
Phát huy truyền thống tự hào của những người con quê hương Đồng Khởi, trong những năm qua, Ban Liên lạc hội đồng hương huyện Châu Thành tại TP.HCM luôn phát huy tinh thần, trách nhiệm trong vận động, kết nối những người con xa quê để hỗ trợ lẫn nhau trong công tác, học tập, cuộc sống. Cùng với đó, Ban Liên lạc Đồng hương huyện Châu Thành đã khẳng định được vai trò, vị thế của mình bằng những hoạt động giúp nhau trong cuộc sống, khuyến học, khuyến tài, xây dựng đời sống văn hóa… trên mảnh đất tình người, động viên mọi người thực hiện tốt chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác và trách nhiệm công dân tại TP. Hồ Chí Minh, đặc biệt luôn giữ vững tình cảm tốt đẹp với quê hương Châu Thành và tùy điều kiện góp phần xây dựng quê hương ngày càng phát triển đi lên. Điển hình trong năm 2018, Hội Đồng hương huyện Châu Thành tại TP.HCM đã hỗ trợ gần 12 tỷ đồng, qua đó đã xây dựng hàng chục căn nhà tình thương, nhà đồng đội; trao tặng trên 13 ngàn phần quà cho gia đình chính sách, hộ nghèo cùmg hàng trăm suất học bổng, học phẩm cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Ngoài ra, Ban Liên lạc Đồng hương huyện Châu Thành tại TP.HCM còn vận động các đoàn y, bác sĩ tổ chức trên 1 ngàn suất khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ cận nghèo, gia đình khó khăn, đặc biệt trong đó Hội Đồng hương huyện Châu Thành tại Thành phố HCM đã hỗ trợ cho xã Tường Đa trên 2,4 tỷ đồng; xã Tam Phước trên 1,7 tỷ đồng và xã Tiên Long trên 1,6 tỷ đồng để xây dựng giao thông nông thôn và tặng quà cho gia đình chính sách, hộ nghèo, trẻ em và hổ trợ vật chất cho công tác giáo dục. Đồng hành cùng huyện Châu Thành trong suốt thời gian qua có rất nhiều cá nhân, tổ chức đã vận động và hổ trợ, điển hình như Doanh nghiệp Mi Hồng, Thầy Thích Minh Phú chùa Tường Nguyên, Ông Nguyễn Hữu Tín ngụ Q.5 -TP HCM; ông Nguyễn Hoàng Thắng Trưởng Công an Quận Bình Thạnh Thành phố Hồ Chí Minh; Bà Phan Kim Thoa cùng nhiều mạnh thường quân khác. Qua đây, đã nói lên được tinh thần trách nhiệm, tình yêu thương, gắn bó với quê hương của những người con sinh ra trên đất Châu Thành đang ở xa quê, góp phần cùng địa phương thúc đẩy KT-XH phát triển, làm cho diện mạo quê hương ngày một thay đổi theo hướng văn minh, hiện đại hơn.
Lãnh đạo huyện Châu Thành tặng giấy khen cho các tổ chức, cá nhân thuộc Hội đồng hương huyện Châu Thành tại TP.HCM.png
Ảnh: Lãnh đạo huyện Châu Thành tặng giấy khen cho các tổ chức, cá nhân thuộc Hội đồng hương huyện Châu Thành tại TP.HCM.
Được biết, ngoài việc duy trì các hoạt động thường kỳ, hàng năm, Ban liên lạc Hội đồng hương Châu Thành tại TP.HCM còn tăng cường sự đoàn kết, liên hệ chặt chẽ với huyện nhà theo từng cấp để lựa chọn hoạt động hướng về quê hương một cách thiết thực, hiệu quả và Ban Liên lạc đồng hương Châu Thành tại TP.HCM luôn là cầu nối của những người con xa quê với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong huyện; đoàn kết, gắn bó, quan tâm giúp đỡ những người con xa quê vượt lên khó khăn xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc.
Chia sẽ về công tác này, ông Trần Văn Hoàng - Phó Chủ tịch UBND huyện Châu Thành đã gửi lời tri ân và cám ơn tất cả anh chị, cô bác hội đồng hương huyện Châu Thành tại TP.HCM đã có nhiều đóng góp cho huyện nhà trong thời gian qua. Đồng thời mong muốn tiếp tục được tiếp nhận những góp ý, chia sẽ và những kinh nghiệm của các anh chị hội đồng hương trên tất cả các lĩnh vực để đưa huyện nhà phát triển mạnh, nhanh về kinh tế, ổn định về an sinh xã hội và đảm bảo quốc phòng an ninh
Có thể thấy, cuộc hội ngộ đồng hương của những người con quê hương Châu Thành tại TP.HCM không chỉ dành cho những người lớn tuổi, mà còn có những người trẻ đang học tập và làm việc tại TP.HCM. Chắc chắn rằng, họ sẽ là những người nối tiếp những người đi trước, luôn phát huy những phẩm chất tốt đẹp của quê hương, vượt lên mọi khó khăn, tích cực công tác, học tập, lao động sản xuất, cùng chung tay, góp sức giúp quê hương Châu Thành ngày càng phát triển và giàu mạnh hơn./.Lượt người xem:   186
Quản lý QuyềnQuản lý Quyền
|
Lịch sử Phiên bảnLịch sử Phiên bản

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Tin nổi bật

Trạng thái Phê duyệt

Đính kèm

Loại Nội dung: Tin Tức Mở Rộng
Phiên bản:
Đã tạo vào thời điểm bởi
Được sửa lúc bởi
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CHÂU THÀNH
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre
Giấy phép số 186/GP-BC do Cục báo chí cấp ngày 04 tháng 5 năm 2004
Địa chỉ: Khóm 3, Thị trấn Châu Thành - Bến Tre | Điện thoại: 075. 3860227 | ​Fax: 075. 3860662