Bỏ qua Lệnh Ruy-băng
Bỏ qua nội dung chính

Tin tức sự kiện

Tin tức sự kiện
Thứ 5, Ngày 26/11/2015, 15:00
Châu Thành tổ chức hội nghị tổng kết 05 năm công tác kết nạp đảng trong thanh niên
26/11/2015 | Mai Ngân
Huyện Châu Thành tổ chức hội nghị tổng kết 05 năm công tác kết nạp đảng trong thanh niên giai đoạn 2010-2015.

Chiều ngày 17/11/2015, tại hội trường Huyện uỷ, Ban Tổ chức Huyện ủy phối hợp Huyện Đoàn tổ chức Hội nghị tổng kết 05 năm công tác kết nạp đảng trong thanh niên giai đoạn 2010-2015 và “lớp đảng viên Đồng Khởi mới”. Tham dự Hội nghị có đồng chí Hà Quốc Cường, Phó Bí thư Tỉnh đoàn; đồng chí Lao Văn Trường, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ; Lãnh đạo các Ban Đảng Huyện uỷ, Văn phòng Huyện uỷ, Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện; Bí thư các chi, đảng bộ trực thuộc Huyện uỷ; Ban Thường vụ Huyện đoàn; Bí thư Đoàn thanh niên ngành huyện; Bí thư đoàn thanh niên và cán bộ tổ chức Đảng uỷ các xã, thị trấn.

Qua 5 năm, Đoàn từ huyện đến cơ sở đã giới thiệu cho Đảng 1.613 lượt đoàn viên ưu tú và đã được Đảng xem xét kết nạp 1.056 đoàn viên ưu tú vào Đảng. Ngoài ra, Ban Tổ chức Huyện ủy và Huyện đoàn chú trọng nguồn đối tượng đảng là học sinh giỏi, ưu tú trong phong trào thanh niên ở các trường THPT, 05 năm qua đã tham mưu Huyện ủy phát triển 51 đảng viên là học sinh; Phối hợp với Quân sự huyện đặc biệt quan tâm nguồn đảng viên cử tuyển xây dựng quân đội, đã tham mưu huyện ủy cử tuyển 93 đảng viên đi xây dựng quân đội, đồng thời tham mưu thực hiện tốt chế độ ưu tiên và việc quản lý, sử dụng đảng viên hoàn thành nghĩa vụ trở về địa phương. Nhìn chung các tổ chức Đoàn các cấp đã tập trung đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục đoàn viên thanh niên về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, giáo dục chính trị, tư tưởng và truyền thống cách mạng của Đảng, dân tộc, Đoàn thanh niên… giáo dục về tình hình và nhiệm vụ của thanh niên trong giai đoạn hiện nay, nhất là trong công tác thanh niên tham gia xây dựng quân đội, bảo vệ tổ quốc. Góp phần hình thành lý tưởng, động cơ phấn đấu vào Đảng đúng đắn cho đoàn viên thanh niên , phù hợp với đặc điểm của từng đối tượng thanh niên. Tuy nhiên, công tác tuyên truyền, quán triệt thực hiện công tác kết nạp đảng viên trong thanh niên có nơi quan tâm chưa đúng mức, nội dung, phương thức tuyên truyền đôi lúc chưa phù hợp với từng đối tượng đoàn viên, thanh niên từ đó sự chuyển biến trong nhận thức của thanh niên còn chậm, sự phấn đấu, rèn luyện để được đúng vào hàng ngũ của Đảng trong thanh niên chưa cao. Công tác tham mưu cho cấp ủy Đảng trong việc kết nạp đảng viên trẻ ở một số cơ sở Đoàn thiếu chủ động. Một số cấp ủy đảng quan tâm chưa đúng mức công tác phát triển đảng trong thanh niên.

btc1.png

(Đồng chí Lao Văn Trường - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, phát biểu chỉ đạo hội nghị)

Phát biểu chỉ đạo hội nghị đồng chí Lao Văn Trường, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy biểu dương kết quả đạt được trong thời gian qua đồng thời chỉ đạo trong thời gian tới cần tập trung thực hiện các công việc cụ thể như sau: Tiếp tục phát động phong trào thanh niên làm theo lời Bác, mỗi đoàn viên thanh niên phải tích cực trong các hoạt động, đồng thời giáo dục ý thức, trách nhiệm trong đoàn viên thanh niên; Đảng viên thanh niên phải đồng hành cùng đoàn viên thanh niên trong mọi hoạt động, không ngừng nâng chất hoạt động của đoàn thanh niên, tích cực tìm nguồn và bồi dưỡng nguồn đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp; Cấp uỷ Đảng chăm lo, tạo điều kiện để đoàn viên thanh niên hoàn thành trọng trách đoàn thanh niên, phát huy vai trò thanh niên, tích cực bồi dưỡng và phát triển đội ngũ kế thừa.

btc.bmp

(Đồng chí Hà Quốc Cường - Phó Bí thư Tỉnh đoàn tặng giấy khen cho các tập thể)

Dịp này, Huyện ủy trao tặng giấy khen cho 02 tập thể và 04 cá nhân có thành tích hoàn thành xuất sắc công tác phát triển đảng trong thanh niên giai đoạn  2010-2015./.Lượt người xem:   792
Quản lý QuyềnQuản lý Quyền
|
Lịch sử Phiên bảnLịch sử Phiên bản

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Tin nổi bật

Trạng thái Phê duyệt

Đính kèm

Loại Nội dung: Tin Tức Mở Rộng
Phiên bản:
Đã tạo vào thời điểm bởi
Được sửa lúc bởi
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CHÂU THÀNH
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre
Giấy phép số 186/GP-BC do Cục báo chí cấp ngày 04 tháng 5 năm 2004
Địa chỉ: Khóm 3, Thị trấn Châu Thành - Bến Tre | Điện thoại: 075. 3860227 | ​Fax: 075. 3860662