Bỏ qua Lệnh Ruy-băng
Bỏ qua nội dung chính

Tin tức sự kiện

Tin tức sự kiện
Thứ 5, Ngày 18/10/2018, 17:00
Thành lập hợp tác xã nông nghiệp Phú Túc
18/10/2018 | Cẩm Nhung
Ngày 17/10/2018, xã Phú Túc huyện Châu Thành tổ chức hội nghị thành lập hợp tác xã nông nghiệp. Ông Võ Thành Hạo - Bí thư tỉnh ủy đến dự. Đây là 1 trong 15 hợp tác xã nông nghiệp điểm của tỉnh được các sở, ngành tỉnh, huyện, đặc biệt là trung tâm đào tạo và tư vấn kinh tế hợp tác thuộc Trường cán bộ quản lý nông nghiệp và phát triển nông thôn 2 hỗ trợ, cầm tay chỉ việc.
Hợp tác xã nông nghiệp xã Phú Túc được thành lập trên tinh thần tự nguyện với sự tham gia của 248 thành viên với số vốn điều lệ là 448 triệu đồng, trong đó công ty cổ phần Nafood Group tham gia với số vốn là 200 triệu đồng. 
Tại hội nghị, các đại biểu được thông qua dự thảo điều lệ Hợp tác xã, phương án sản xuất, kinh doanh của Hợp tác xã; qua đó đã thảo luận và góp ý những qui định trong các dự thảo. Theo đó, HTX nông nghiệp xã Phú Túc sẽ hoạt động trên các lĩnh vực nông nghiệp và phi nông nghiệp. Dự kiến trong năm 2018 sẽ thực hiện 4 dịch vụ gồm dịch vụ hướng dẫn sản xuất nông sản theo hướng an toàn, sạch, hữu cơ theo tiêu chuẩn VietGap, Global Gap, tiêu chuẩn tự công bố; dịch vụ giới thiệu, liên kết tiêu thụ và tiêu thụ sản phẩm như dừa, cá dê, gà, hoa kiểng, bưởi da xanh,...; dịch vụ cung ứng vật tư đầu vào như phân,thuốc hóa học, phân thuốc sinh học, thuốc bảo vệ thực vật; dịch vụ tư vấn kỹ thuật, chương trình nông nghiệp công nghệ cao như thiết kế thi công béc tưới tự động và sẽ có thêm 11 dịch vụ khác được đầu tư thực hiện trong những năm tiếp theo như dịch vụ cung cấp hạt giống, cây giống; dịch vụ cung cấp nước tinh khiết đóng chai/bình; dịch vụ xay gạo bằng máy xay mini; dịch vu thu gom rác sinh hoạt; dịch vụ y tế, chăm sóc sức khỏe cộng đồng; dịch vụ mua bán gas, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xe gắn máy; dịch vụ du lịch sinh thái; dịch vụ kinh doanh chợ; dịch vụ văn hóa, thể thao, giải trí; dịch vụ tín dụng nội bộ; dịch vụ vận tải hàng hóa và nông sản bằng xe tải 2,5 tấn.
Các thành viên HTX bỏ biếu bầu Ban hội đồng quản trị.png
Ảnh: Các thành viên HTX bỏ biếu bầu Ban hội đồng quản trị.
Hội nghị đã bầu Hội đồng quản trị gồm 3 thành viên, ông Nguyễn Văn Đức giữ chức Chủ tịch HĐQT, bầu ban kiểm soát gồm 3 thành viên, ông Đặng Duy Thanh làm trưởng ban; bầu Ban Giám đốc có 3 thành viên, ông Phan Thanh Ngoan giữ chức danh Giám đốc HTX.
Ra mắt ban Hội đồng quản trị, ban giám đốc, ban kiểm soát HTX Phú Túc.png
Ảnh: Ra mắt ban Hội đồng quản trị, ban giám đốc, ban kiểm soát HTX Phú Túc.
Phát biểu tại hội nghị, ông Võ Thành Hạo - Bí thư Tỉnh ủy thể hiện sự vui mừng và phấn khởi trước thành công của hội nghị, qua đây cũng mong muốn các thành viên Hội đồng quản trị, Ban giám đốc, ban kiểm soát của Hợp tác xã cùng các thành viên luôn thể hiện trách nhiệm và tâm huyết của mình, tạo cho mình kỹ năng hợp tác, liên kết và ký kết với các nhà đầu tư, doanh nghiệp nhằm góp phần đem lại lợi nhuận cho các thành viên, qua đó làm tiền đề để hợp tác xã hoạt động ngày càng hiệu quả và sẽ là 01 trong những hợp tác xã dẫn đầu tiêu biểu trong phong trào Hợp tác xã của tỉnh nhà./.



Lượt người xem:  292
Quản lý QuyềnQuản lý Quyền
|
Lịch sử Phiên bảnLịch sử Phiên bản

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Tin nổi bật

Trạng thái Phê duyệt

Đính kèm

Loại Nội dung: Tin Tức Mở Rộng
Phiên bản:
Đã tạo vào thời điểm bởi
Được sửa lúc bởi
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CHÂU THÀNH
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre
Giấy phép số 186/GP-BC do Cục báo chí cấp ngày 04 tháng 5 năm 2004
Địa chỉ: Khóm 3, Thị trấn Châu Thành - Bến Tre | Điện thoại: 075. 3860227 | ​Fax: 075. 3860662