Thứ 6, Ngày 31/08/2018, 15:00
Lễ trao học bổng Nhân Thiện năm học 2018-2019
31/08/2018 | Hoàng Loan
Thực hiện chương trình nâng bước đến trường, sáng 28/8/2018, Chi Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo, người tàn tật, trẻ mồ côi huyện Châu Thành đã tổ chức lễ trao học bổng Nhân Thiện năm học 2018-2019. Đến dự có bác sĩ Lê Khanh, Phó Chủ tịch Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo, người tàn tật, trẻ mồ côi tỉnh Bến Tre, ông Trần Văn Hoàng, Phó Chủ tịch UBND huyện.
141 học sinh mồ côi, khuyết tật, có hoàn cảnh khó khăn ở 2 cấp Tiểu học và Trung học cơ sở trên địa bàn huyện được nhận học bổng. Mỗi suất 1 triệu đồng và 20 quyển tập đối với bậc Tiểu học và 1,5 triệu đồng và 20 quyển tập đối với bậc Trung học cơ sở. Tổng kinh phí trên 170 triệu đồng do Chi Hội vận động các mạnh thường quân tài trợ cho quỹ học bổng Nhân Thiện.
20180828_091323.png
Ảnh: Trao tặng học bổng cho các em học sinh.
Trong 6 tháng đầu năm 2018, ngoài tặng học bổng, các Chi Hội, Phân Hội các xã thị trấn vận động tặng học phẩm, tiền mặt từng lúc và các chương trình khác tổng kinh phí trên 3,8 tỷ đồng. Nhiều em đã được quỹ học bổng Nhân Thiện hỗ trợ kịp lúc để các em được cắp sách đến trường nỗ lực vượt qua khó khăn đạt thành tích tốt trong học tập như em Phạm Kim Thuận ở xã Tân Thạch mồ côi cha đang ở với bà ngoại được nhận học bổng từ năm lớp 4 đến nay em học lớp 10 hay như em Hồ Hoàng Yến Hương xã Tam Phước mồ côi cha mẹ đang ở với Dì nhận học bổng từ năm lớp 2 đến nay em học lớp 9.
Đồng hành cùng Chi Hội hỗ trợ cho quỹ học bổng Nhân Thiện có các mạnh thường quân như ông Mai Xuân Khôi, Chủ tịch Hội đồng quản trị công ty cổ phần CMN Online Tp Hồ Chí Minh, ông Nguyễn Hoàng Vũ đại diện công ty TNHH MTV bệnh viện phụ sản Mê Kông, thượng tọa Thích Trí Huệ, trụ trì chùa Tân Khánh xã Tân Thạch cùng nhiều cá nhân khác. UBND huyện đã tặng giấy khen cho các mạnh thường quân đã có nhiều đóng góp về vật chất cho quỹ Nhân Thiện./.