Thứ 5, Ngày 24/08/2017, 15:00
Hội nông dân tỉnh tập huấn truyền thông cho cán bộ hội viên nông dân về công tác phòng chống bạo lực gia đình
24/08/2017 | Hoàng Loan

​Ngày 16/8/2017, Hội nông dân tỉnh phối hợp Hội nông dân huyện Châu Thành đã tổ chức tập huấn truyền thông cho cán bộ hội viên nông dân về công tác phòng chống bạo lực gia đình.
Các học viên đã được nghe bà  Trần Thị Nhung – Trung tâm truyền thông Bộ y tế báo cáo các nội dung kiến thức cơ bản về bạo lực gia đình; một số giải pháp phòng chống bạo lực gia đình, trong đó nhấn mạnh vai trò và nhiệm vụ của Hội nông dân cơ sở tập trung cho công tác tuyên truyền về phòng chống bạo lực gia đình, công tác hòa giải các vụ việc về bạo lực gia đình và công tác nâng cao năng  lực cho cán bộ hội; giới thiệu một số kỹ năng phòng chống bạo lực gia đình như kỹ năng nhận thức, kỹ năng giải quyết mâu thuẫn gia đình, kỹ năng kiềm chế tức giận, kỹ năng lắng nghe tích cực cùng nhiều kỹ năng khác.

20170816_1406161.png

Ảnh: Toàn cảnh buổi tập huấn.
Đây là dịp để cán bộ hội viên nông dân, đặc biệt là nam nông dân có điều kiện tiếp cận, tìm hiểu, nâng cao nhận thức, chia sẻ những hiểu biết về bạo lực giới, bạo lực gia đình đối với phụ nữ và trẻ em gái./.