Thứ 2, Ngày 31/07/2017, 15:00
Người trinh sát hình sự nhiệt huyết với công việc
31/07/2017 | Trúc Lan

​29 năm tuổi đời, 9 năm tuổi nghề, đến nay, Trung úy Võ Nhật Quang - Trinh sát hình sự - đội cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an huyện Châu Thành được xem là một trinh sát trẻ bản lĩnh, mưu trí, dũng cảm cùng đồng đội lập nên nhiều thành tích trên mặt trận đấu tranh phòng chống tội phạm ở địa bàn.
Với nhiệm vụ được phân công phụ trách địa bàn xã Phú Túc, Phú Đức, Thành Triệu, trong thời gian qua, Trung úy Võ Nhật Quang không ngừng nêu cao tinh thần trách nhiệm, ngày đêm bám sát địa bàn nắm vững di biến động của đối tượng, từng bước nâng cao hiệu quả và chất lượng công tác nghiệp vụ cơ bản hỗ trợ tốt cho công tác đấu tranh phòng chống tội phạm trên địa bàn huyện.
Chỉ tính từ tháng 10/2016 đến nay, Trung úy Võ Nhật Quang đã lập kế hoạch và tổ chức triệt phá 10 tụ điểm tệ nạn xã hội trên địa bàn phụ trách, lập 1 kế hoạch triệt phá băng nhóm trộm cắp tài sản trên địa bàn, bắt giữ 5 đối tượng. Đồng thời, làm rõ nhiều vụ trộm cắp tài sản, cướp giật tài sản trên địa bàn tỉnh, thu hồi nhiều tài sản, trả lại cho bị hại với giá trị trên 01 tỷ đồng. Trung úy Võ Nhật Quang tâm sự: “Là 1 trinh sát trong quá trình công tác, tôi luôn bám sát địa bàn, bám sát đối tượng, nắm chắc di biến động của đối tượng. Được sự phân công của Ban chỉ huy, trong quá trình công tác, tôi ấn tượng nhất là vào ngày 2/7, tôi cùng đồng đội phát hiện đối tượng tên Nguyễn Văn Phước – xã Quới Sơn và Trương Hoài Khánh – Tiền Giang. 2 đối tượng này sử dụng xe mô tô để cướp giật tài sản của phụ nữ trên địa bàn Châu Thành và lân cận. Trong khi tuần tra, chúng tôi phát hiện và báo về Ban chỉ huy, tiến hành ngoại tuyến đối tượng đến địa bàn huyện Giồng Trôm thì phát hiện đối tượng giật dây chuyền và chạy về hướng xã An Hòa Tây – Ba Tri. Trên đường di chuyển, đối tượng tiếp tục giật vụ thứ 2. Sau đó, chúng tôi phối hợp Công an huyện Giồng Trôm bắt 2 đối tượng này cùng tang vật”
Là một trinh sát trẻ, anh luôn chịu khó học hỏi kinh nghiệm với những người đi trước, nỗ lực phấn đấu rèn luyện để hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao. Với nhiệm vụ của một trinh sát hình sự, thời gian qua, anh luôn làm tốt công tác phòng ngừa nghiệp vụ, điều tra cơ bản, thường xuyên bám sát địa bàn, gần gũi gắn bó với quần chúng nhân dân. “Đồng chí Quang là 1 cán bộ trẻ có phẩm chất đạo đức tốt, luôn làm tốt nhiệm vụ. trong công tác chuyên môn, đồng chí luôn nhiệt tình, có tinh thần trách nhiệm cao. Với nhiệm vụ phụ trách địa bàn, đồng chí không quản ngại khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ, thực hiện tốt công tác nghiệp vụ cơ bản, nên thời gian qua, đồng chí đã phát hiện nhiều nhóm đối tượng cướp giật, tệ nạn xã hội để tham mưu giúp cho đội lập kế hoạch triệt xóa” - Trung tá Đinh Văn Vũ – Đội trưởng đội cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an huyện Châu Thành đã nói.

TRUNG UY VO NHAT QUANG.JPG

Ảnh: Trung úy Võ Nhật Quang.
Với niềm say mê, tinh thần nhiệt huyết, năng nổ trong tấn công trấn áp tội phạm, vừa qua. Trung úy Võ Nhật Quang được Giám đốc Công an tỉnh tặng giấy khen đột xuất vì lập nhiều thành tích xuất sắc trong cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, góp phần bảo vệ cuộc sống bình yên của nhân dân./.