Thứ 5, Ngày 06/07/2017, 16:00
Hội nghị sơ kết tình hình phát triển KT-XH 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ giải pháp 6 tháng cuối năm 2017
06/07/2017 | Hoàng Loan

​Ngày 30/6/2017, huyện Châu Thành đã tổ chức hội nghị sơ kết tình hình phát triển KT-XH 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ giải pháp 6 tháng cuối năm 2017.
Nhìn chung 6 tháng đầu năm, mặc dù còn nhiều khó khăn nhưng với sự tập trung lãnh chỉ đạo của cả hệ thống chính trị, sự điều hành của Ủy ban nhân dân huyện kinh tế tiếp tục phát triển trên cả 3 khu vực. Giá trị sản xuất toàn ngành công nghiệp ước đạt 3.450 tỷ đồng, đạt 51,49% kế hoạch. Chương trình xây dựng nông thôn mới, cải cách hành chính, kế hoạch tái cơ cấu ngành nông nghiệp được quan tâm chỉ đạo và có bước chuyển biến tích cực, hoạt động văn hóa xã hội có nhiều tiến bộ, công tác an sinh được đảm bảo. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện ổn định. Thu ngân sách đạt 48,24%; nhiều chỉ tiêu kế hoạch thực hiện theo phân kỳ đạt và được duy trì như tỉ lệ hộ sử dụng điện đạt 99,88%; 100% hộ dân sử dụng nước sinh hoạt hợp vệ sinh; giao thông nông thôn xây dựng trên 28000m đạt 66,4% kế hoạch; cùng các chỉ tiêu phát triển nông nghiệp; giáo dục đào tạo; tài chính; thuế; ngân hàng; xuất khẩu lao động đã bay 46 lao động đạt 92%.

20170630_160347.jpg

Ảnh: Ông Lê Quang Vịnh- CT UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.
Từ nay đến cuối năm, huyện tiếp tục rà soát các chỉ tiêu chưa đạt để tập trung thực hiện quyết liệt đồng bộ các nhiệm vụ giải pháp; thực hiện đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới, tập trung xây dựng xã Thành Triệu đạt xã nông thôn mới trong năm 2017;  xây dựng phát triển chuỗi giá trị cho sản phẩm nông sản; nâng chất và nhân rộng các tổ hợp tác, hợp tác xã kiểu mới; tập trung công tác phòng chống lục bão; đầu tư xây dựng cơ bản, thu ngân sách đảm bảo chỉ tiêu; thực hiện công tác an sinh xã hội, tập trung cao điểm chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sĩ; tăng cường các giải pháp đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông./.