Bỏ qua Lệnh Ruy-băng
Bỏ qua nội dung chính

Tin tức sự kiện

Tin tức sự kiện
Thứ 6, Ngày 23/06/2017, 15:00
Người cán bộ say mê, tận tụy với đài truyền thanh cơ sở
23/06/2017 | Cẩm Nhung
Những năm qua, công tác thông tin tuyên truyền của Đài truyền thanh xã Tường Đa đã góp phần nâng cao dân trí, trở thành kênh thông tin quan trọng trong đời sống xã hội ở địa phương. Kết quả này có phần đóng góp không nhỏ của ông Huỳnh Anh Tuấn- cán bộ Đài truyền thanh xã.

Là người phụ trách và gắn bó với đài truyền thanh xã từ năm 1983 đến  nay, bằng sự say mê, tận tụy của mình, ông Huỳnh Anh Tuấn đã giúp hệ thống truyền thanh cơ sở của xã Tường Đa tạo được chỗ đứng khi kết nối người dân với cấp ủy, chính quyền cơ sở. Theo đó, hàng ngày, ông Tuấn duy trì đều đặn lịch tiếp âm và phát sóng các chương trình thời sự từ Trung ương đến địa phương tại Đài Truyền thanh xã ngày 2 lần; đồng thời mỗi tuần, ông Tuấn biên tập 5 chương trình thời sự địa phương để phát sóng, trong đó nội dung gồm tin, bài hoặc gương người tốt việc tốt và các chuyên mục như: An toàn giao thông, tìm hiểu pháp luật, Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, xây dựng NTM… để tạo sự thu hút đối với người nghe. Ngoài ra, những tuần nào có lịch phát sóng của Đài Truyền thanh xã trên sóng Đài Truyền thanh huyện , ông đều chuẩn bị bài viết thật cẩn thận, chu đáo để kịp phát sóng theo yêu cầu.
Nhận thấy được tầm quan trọng của hệ thống truyền thanh cơ sở trong việc tuyên truyền các chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước đến với người dân, đồng thời nhằm thực hiện có hiệu quả Chị thị số 07-CT/TW của Ban Bí thư khóa XII về đẩy mạnh công tác thông tin cơ sở trong tình hình mới; năm 2015, ông Tuấn đã tham mưu với chính quyền địa phương trích trên 150 triệu đồng từ nguồn ngân sách  để đầu tư đài truyền thanh và trang thiết bị mới. Theo đó, để đảm bảo công suất phủ sóng, Đài được trang bị 1 máy tăng âm công suất 800W, 1 máy cát-sét,1 mixer, hệ thống đường dây dài 1.000m , 4 cụm loa, trong đó có 3 cụm truyền thanh ấp. Bên cạnh đó, ông cùng chính quyền địa phương vận động xã hội hóa 8 triệu đồng để nâng cấp, sửa chữa 3 trạm truyền thanh ấp, nhằm kịp thời chuyển tải thông tin từ 4 cấp đến với người dân, qua đó đã góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Chia sẽ về nhiệm vụ của mình, ông Tuấn cho biết: công việc của một người làm đài truyền thanh cơ sở rất vất vả và cũng mang tính đặc thù, đi sớm về trễ, tuy nhiên với lòng yêu nghề và trách nhiệm, bản thân sẽ cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao."
Trên năm mươi lăm tuổi đời, trong đó có trên hai mươi năm gắn bó với nghề, ông Tuấn gắn bó với công tác đài truyền thanh cơ sở không chỉ bằng năng khiếu mà bằng cả tâm huyết, niềm yêu thích, vì vậy ông đã để lại dấu ấn về vai trò của đài trong công tác tuyên truyền trong lòng người dân và chính quyền địa phương. Không chỉ hoàn thành tốt công tác tuyên truyền, với trách nhiệm là cán bộ Đài Truyền thanh, ông Tuấn đảm nhận luôn các công việc như kiểm tra, sửa chữa máy truyền thanh, đi truyền thanh lưu động vào dịp diễn ra các sự kiện chính trị quan trọng tại địa phương. Chính vì lòng yêu nghề và sự tâm huyết của bản thân, ông đã vượt qua mọi thách thức và luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao được các cấp chính quyền khen thưởng./.​

Lượt người xem:   299
Quản lý QuyềnQuản lý Quyền
|
Lịch sử Phiên bảnLịch sử Phiên bản

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Tin nổi bật

Trạng thái Phê duyệt

Đính kèm

Loại Nội dung: Tin Tức Mở Rộng
Phiên bản:
Đã tạo vào thời điểm bởi
Được sửa lúc bởi
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CHÂU THÀNH
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre
Giấy phép số 186/GP-BC do Cục báo chí cấp ngày 04 tháng 5 năm 2004
Địa chỉ: Khóm 3, Thị trấn Châu Thành - Bến Tre | Điện thoại: 075. 3860227 | ​Fax: 075. 3860662