Thứ 3, Ngày 20/06/2017, 16:00
Công tác chuẩn bị kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 huyện Châu Thành
20/06/2017 | Cẩm Nhung
Kỳ thi THPT quốc gia và xét tuyển vào đại học, cao đẳng năm 2017 đang đến gần. Hiện nay, tại 4 điểm trường Trung học phổ thông và Trung tâm giáo dục thường xuyên trên địa bàn huyện Châu Thành đang tất bật trong công tác ôn thi chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia.

​Kỳ thi THPT quốc gia và xét tuyển vào đại học, cao đẳng năm 2017 đang đến gần. Hiện nay, tại 4 điểm trường Trung học phổ thông và Trung tâm giáo dục thường xuyên trên địa bàn huyện Châu Thành đang tất bật  trong công tác ôn thi chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia.
Tại trường THPT Diệp Minh Châu - trường được chọn là 01 trong những điểm thi THPT quốc gia dành cho các em học sinh cánh Tây của huyện Châu Thành. Kỳ thi năm này, trường có 339 thí sinh tham gia, trong đó có 04 thí sinh tự do. Theo đó, trước những điểm mới của kỳ thi năm nay, trường THPT Diệp Minh Châu đã điều chỉnh phương pháp dạy và học, chủ động phương án ôn tập cho học sinh  ở mức độ nhận thức - thông hiểu và vận dụng kiến thức như tăng cường, rèn luyện kỹ năng làm bài trắc nghiệm, có phương pháp ôn tập riêng phù hợp với từng đối tượng học sinh, đặc biệt nhà trường  tổ chức tư vấn đầy đủ, kỹ lưỡng cho học sinh trong việc xác định môn thi tổ hợp nhằm bảo đảm phù hợp với năng lực của học sinh để các em tham gia kỳ thi THPT quốc gia đạt kết quả tốt nhất. Ngoài ra, trường cũng đã cho học sinh tiếp cận các bộ đề thi, trong đó có Bộ đề mẫu của Bộ GD&ĐT. Đây là cơ hội để các em tiếp cận với kỳ thi, rèn kỹ năng làm bài trắc nghiệm, các thao tác làm thủ tục trong giờ thi nhằm đạt kết quả cao ở kỳ thi chính thức.
Kỳ thi THPT quốc gia 2017 sẽ diễn ra sớm hơn so với mọi năm, từ ngày 22-24/6 với 5 bài thi gồm 3 bài độc lập Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 2 bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên và Khoa học xã hội . Trừ Ngữ văn, các môn còn lại thi theo hình thức trắc nghiệm. Toàn bộ kiến thức thi đều gói gọn trong chương trình lớp 12. Tuy kỳ thi năm nay có nhiều điểm mới, song các em học sinh khối 12 vẫn rất quyết tâm. Em Bùi Thị Quế Ngân - học sinh trường THPT Diệp Minh Châu chia sẽ: "Năm nay em chọn tổ hợp tự nhiên dể dự thi, mặc  dù kỳ thi năm nay có nhiều thay đổi, em cũng gặp nhiều khó khăn, tuy nhiên được sự hỗ trợ của thầy cô, em cũng đã củng cố lại kiến thức. Đến thời điểm này em đã sẵn sàng cho kỳ thi, em tin mình sẽ đạt kết quả tốt."

Tiết ôn tập của các em học sinh trường THPT Diệp Minh Châu.JPG

Ảnh: Một tiết ôn tập ở trường THPT Diệp Minh Châu.
Được biết, theo Quy chế thì kỳ thi năm nay, mỗi tỉnh, thành phố trực thuộc T.Ư sẽ chỉ có một cụm thi do Sở GD-ĐT chủ trì. Theo đó, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bến Tre với vai trò chủ trì sẽ phối hợp cùng Trường Đại học Kiến trúc, Đại học Công nghệ TP.Hồ Chí Minh và Trường Cao đẳng Bến Tre tổ chức. Các thí sinh huyện Châu Thành sẽ tham gia kỳ thi tại 3 điểm đặt tại trường THPT Diệp Minh Châu, Trần Văn Ơn và  THCS Tiên Thủy.
Với sự nỗ lực của các thầy, cô giáo và các em học sinh, tin rằng, kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017, các điểm trường THPT trên địa bàn huyện Châu Thành sẽ đạt được nhiều kết quả cao, qua đó tạo bước đệm vững chắc trong hành trang lập nghiệp của các em./.