Thứ 3, Ngày 09/05/2017, 16:00
CHÂU THÀNH TỔ CHỨC LỄ PHẬT ĐẢN NĂM 2017
09/05/2017 | Trúc Lan
Ngày 07/5/2017, tại chùa Hội Tôn – xã Quới Sơn, Ban trị sự giáo hội phật giáo Việt Nam huyện Châu Thành đã long trọng tổ chức Đại lễ Phật Đản Phật lịch 2561 – dương lịch 2017.

​          Ngày 07/5/2017, tại chùa Hội Tôn – xã Quới Sơn, Ban trị sự giáo hội phật giáo Việt Nam huyện Châu Thành đã long trọng tổ chức Đại lễ Phật Đản Phật lịch 2561 – dương lịch 2017.

Đại lễ Phật Đản là Đại lễ Tam hợp (bao gồm kỷ niệm Đức Phật Đản sinh, Thành đạo và Niết bàn). Ngày 15/12/1999, Đại hội đồng Liên hợp quốc khóa 54 đã chính thức công nhận Đại lễ Phật Đản là Đại lễ Vesak Liên hợp quốc. Đây là một trong các hoạt động văn hóa mang tính quốc tế của Liên hợp quốc, nhằm tôn vinh giá trị nhân văn, hòa bình của nhân loại.

Tại buổi lễ, các đại biểu và chư tăng phật tử đã được nghe thông điệp Phật Đản của Giáo hội phật giáo Việt Nam; diễn văn Phật Đản, Phật Lịch và ý nghĩa của ngày Phật Đản. Nhân dịp này, nhà chùa đã tiến hành nghi thức cúng dường Phật Đản; làm lễ cầu nguyện cho Quốc thái Dân an; kêu gọi mọi người phát huy truyền thống lịch sử Phật giáo Việt Nam, đoàn kết, hòa hợp, tích cực tham gia hoạt động Phật sự.

Ông Trần Văn Hoàng – Phó Chủ tịch UBND huyện Châu Thành khẳng định những đóng góp to lớn của Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện trong sự nghiệp đổi mới và phát triển của địa phương; mong muốn các vị chức sắc, tăng ni và đồng bào Phật giáo trong huyện tiếp tục phát huy khối đại đoàn kết toàn dân tộc, thống nhất ý chí và hành động, thực hiện tốt hơn nữa phương châm "Đạo pháp - Dân tộc - Chủ nghĩa xã hội" của Giáo hội Phật giáo Việt Nam; chung tay, góp sức nhiều hơn nữa vào những hoạt động ích nước, lợi dân, góp phần đưa quê hương Châu Thành ngày càng giàu mạnh./.