Thứ 6, Ngày 21/04/2017, 10:00
Khởi công dự án Cơ sở hạ tầng phục vụ du lịch các xã ven Sông Tiền
21/04/2017 | Trúc Lan
Huyện Châu Thành tổ chức lễ khởi công dự án cơ sở hạ tầng phục vụ du lịch các xã ven sông Tiền.

​     Ngày 21.4.2017, huyện Châu Thành tổ chức lễ khởi công dự án cơ sở hạ tầng phục vụ du lịch các xã ven sông Tiền. Đến dự có ông Huỳnh Quang Triệu – Phó Chủ tịch trực HĐND tỉnh, ông Trương Minh Nhựt – Bí thư Huyện ủy Châu Thành.

Dự án Cơ sở hạ tầng phục vụ du lịch các xã ven Sông Tiền (giai đoạn 2) đi qua địa bàn các xã An Khánh - Phú Túc - Phú Đức, huyện Châu Thành. Công trình do UBND huyện Châu Thành làm chủ đầu tư, là công trình giao thông cấpA.

CAC DAI BIEU KHOI CONG DU AN.JPG

Hình ảnh khởi công dự án. (Ảnh: Trúc Lan)

Công trình có tổng chiều dài tuyến trên 15 ngàn mét. Mặt đường láng nhựa rộng 4m, lề đường rộng 1,25m mỗi bên, nền đường rộng 6,5m. Tải trọng trục xe 10 tấn, tốc độ thiết kế 30Km/h. Tổng mức đầu tư gần 199 tỷ đồng (198.944.280.369 đồng) do Ngân sách Trung ương hỗ trợ đầu tư theo Chương trình mục tiêu Phát triển hạ tầng du lịch và đối ứng của địa phương.Thời gian dự kiến thực hiện công trình từ năm 2017 – 2020.

Đây là một trong những dự án có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với việc thực hiện đề án phát triển du lịch của Châu Thành được triển khai thực hiện qua địa bàn 3 xã Phú Đức – Phú Túc – An Khánh góp vào sự phát triển kinh tế huyện nói riêng và tỉnh nói chung. Dự án đi vào hoạt động sẽ là động lực mạnh mẽ để phát huy hiệu quả thế mạnh về du lịch, đồng thời tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về kinh tế, góp phần nâng cao đời sống cho nhân dân trong vùng dự án./.