Thứ 2, Ngày 10/04/2017, 14:00
Điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 huyện Châu Thành
10/04/2017 | Admin
Thông tin điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020, lập kế hoạch sử dụng đất năm đầu điều chỉnh quy hoạch huyện Châu Thành.

Quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020, kế hoạch sử dụng đất 05 năm kỳ đầu 2011 - 2015 của huyện Châu Thành đã được phê duyệt theo Quyết định số 3138/QĐ-UBND ngày 21/12/2013 của Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre, tuy nhiên việc thực hiện quy hoạch còn tồn tại một số vấn đề nhất định, cụ thể: kết quả thực hiện quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất đến năm 2015 có một số chỉ tiêu sử dụng đất chưa đạt mục tiêu định hướng quy hoạch được duyệt. Đồng thời quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 của huyện đã đƣợc lập có nhiều nội dung không phù hợp với định hướng Điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 của tỉnh.

Do đó, việc điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020, lập kế hoạch sử dụng đất năm đầu của điều chỉnh huyện Châu Thành được xem là một yêu cầu cấp thiết nhằm giúp UBND huyện có căn cứ thực hiện chức năng quản lý nhà nước về đất đai và có đầy đủ cơ sở để xây dựng kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, sử dụng và khai thác tài nguyên đất đai phù hợp với tiềm năng, thế mạnh, điều kiện phát triển của địa phương và xu thế phát triển của xã hội trong những năm tiếp theo. Đồng thời việc điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất là một biện pháp hữu hiệu để hạn chế việc sử dụng đất chồng chéo, lãng phí, bất hợp lý, ngăn chặn các hiện tượng tranh chấp, lấn chiếm, huỷ hoại đất, phá vỡ cân bằng môi trƣờng sinh thái.

Điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020, lập kế hoạch sử dụng đất năm 2016 huyện Châu Thành đƣợc xem là một yêu cầu cấp thiết, UBND huyện Châu Thành tổ chức thực hiện dự án "Điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020, lập kế hoạch sử dụng đất năm đ u c điều chỉnh quy hoạch huyện Châu Thành" để phục vụ cho việc phát triển kinh tế - xã hội của huyện theo hướng công nghiệp hoá, hiện đại hoá nông nghiệp, nông thôn.

File đính kèm: Tải về    Quy hoạch sử dụng đất năm 2020.rar