Thứ 5, Ngày 30/03/2017, 14:00
Sơ kết tình hình thực hiện kế hoạch phát triển KT-XH quí I, triển khai nhiệm vụ, giải pháp quí II/2017
30/03/2017 | Trúc Lan
Châu Thành tổ chức hội nghị sơ kết tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội quý I và triển khai nhiệm vụ, giải pháp quí II/2017.

Ngày 28/03/2017, huyện Châu Thành tổ chức hội nghị sơ kết tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội quý I/2017. Đến dự có ông Trương Minh Nhựt – Bí thư Huyện ủy, ông Lê Quang Vịnh – Chủ tịch UBND huyện Châu Thành chủ trì hội nghị.

Trong quí I, huyện Châu Thành đã tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ, xây dựng và triển khai kịp thời các hoạt động theo kế hoạch tổ chức kỷ niệm các ngày Lễ, Tết; Tập trung chỉ đạo công tác thu thuế nhằm đảm bảo nguồn chi trong những tháng đầu năm; tăng cường chỉ đạo các hoạt động, các giải pháp phòng, chống hạn, mặn; sản xuất nông nghiệp gặp nhiều thuận lợi, không xảy ra dịch bệnh trên gia súc, gia cầm; giá cả hàng hóa nông sản ổn định. Sản xuất công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp có bước phát triển, giá trị sản xuất toàn ngành ước đạt 1.1474 tỷ đồng, đạt 22% kế hoạch. Giao thông nông thôn trong quí I/2017 đã xây dựng hoàn thành trên 15.700 mét đường bê tông đạt 47,2% kế hoạch. Huyện đã xây dựng 45 căn nhà tình thương, 18 căn nhà tình nghĩa. Đồng thời, tiếp tục phối hợp các ngành cấp trên tập trung chỉ đạo thực hiện công tác giải phóng mặt bằng để đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình trọng điểm. Tăng cường chỉ đạo công tác tuần tra, kiểm tra giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; tiếp tục chỉ đạo chấn chỉnh nền nếp, tác phong công vụ.

Phát biểu tại hội nghị, ông Lê Quang Vịnh – Chủ tịch UBND huyện Châu Thành yêu cầu các đơn vị cần tiếp tục triển khai thực hiện những nhiệm vụ trọng tâm trong quý II/2017 như: tiếp tục triển khai đồng bộ các giải pháp thực hiện Đề án tái cơ cấu nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới; tập trung triển khai công tác đầu tư xây dựng cơ bản; tiếp tục kiểm tra chặt chẽ nạn khai thác khoáng sản trái phép, hiện tượng gây ô nhiễm môi trường; tiếp tục thực hiện Đề án phát triển đa dạng sinh kế thoát nghèo bền vững; tăng cường các giải pháp nhằm đảm bảo an toàn giao thông; vận động công tác giải phóng mặt bằng để xây dựng các công trình trọng điểm trên địa bàn huyện.

Dịp này, UBND huyện Châu Thành đã trao giấy khen cho 6 tập thể với thành tích: chính quyền xã – thị trấn đạt trong sạch vững mạnh năm 2016./.