Thứ 5, Ngày 23/02/2017, 11:00
Đa số các hộ dân đồng ý hoàn trả mặt bằng tuyến Quốc lộ 60 đoạn vào cầu Rạch Miễu
23/02/2017 | Hoàng Loan
UBND các xã An Khánh, Tam Phước và thị trấn Châu Thành đã thành lập đoàn vận động đến từng hộ dân thông báo và đề nghị các hộ nằm trong vùng dự án ký cam kết hoàn trả mặt bằng cho đơn vị thi công.

Từ ngày 10 đến 15/02/2017, 3 xã An Khánh, Tam Phước và thị trấn Châu Thành đã thành lập đoàn vận động gồm các ban ngành, đoàn thể xã đến từng hộ dân thông báo và đề nghị 207 hộ nằm trong vùng dự án xây dựng công trình ký cam kết hoàn trả mặt bằng cho đơn vị thi công.

20170214_092134.jpg

(Đoàn vận động đến vận động các hộ dân trong vùng dự án. Ảnh: Hoàng Loan)

Đa số các hộ này đều thuê mặt bằng để buôn bán. Qua vận động, các hộ đều cam kết sẽ hoàn trả mặt bằng khi công trình thi công.

Theo kế hoạch, từ ngày 16/02 đến ngày 06/3/2017, các hộ dân tự giác di dời trả lại mặt bằng, các trường hợp không tự giác di dời hàng, quán trả lại mặt bằng như hiện trạng ban đầu sẽ bị xử lý theo quy định. Phạm vi giải phóng mặt bằng từ tim đường vào mỗi bên 23m. Đây là phần đất mở rộng đường trước đây đã được Nhà nước bồi thường nhưng thời gian qua các hộ dân lấn chiếm buôn bán, dựng liều, quán, vật kiến trúc, biển quảng cáo.

Công trình nâng cấp mở rộng 04 đoạn tuyến Quốc lộ 60 nối cầu Rạch Miễu đến cầu Cổ Chiên, trong đó huyện Châu Thành nằm trong giai đoạn 01 của dự án, dự kiến thi công vào cuối quí 1/2017. Khi công trình hoàn thành tuyến Quốc lộ 60 nối từ cầu Rạch Miễu đến cầu Cổ Chiên sẽ được mở rộng thông thoáng, giúp người dân đi lai giao thương hàng hóa được dễ dàng, hạn chế tình trạng ùn ắt giao thông trong những giờ cao điểm, lễ, tết.