Thứ 5, Ngày 23/02/2017, 11:00
Họp mặt đồng hương Châu Thành tại Tp Hồ Chí Minh
23/02/2017 | Hoàng Loan

Ngày 18/02/2017, Ban Liên lạc Hội đồng hương Châu Thành tại Tp Hồ Chí Minh đã tổ chức họp mặt những người con quê hương Châu Thành đang sinh sống và làm việc tại thành phố Hồ Chí Minh. Ông Trương Quốc Phong – Bí thư huyện ủy Châu Thành đã đến dự.

Năm 2016, Ban Liên lạc Hội đồng hương Châu Thành tại Tp Hồ Chí Minh đã tiếp tục có nhiều đóng góp cho quê nhà qua việc vận động các mạnh thường quân tài trợ giúp đỡ cho huyện thực hiện chính sách an sinh xã hội, tổng số tiền vận động hỗ trợ cho huyện trong năm qua trên 6,5 tỷ đồng. Trong đó, công ty vàng bạc Đá quý Mi Hồng hỗ trợ Hội Khuyến học huyện 99 triệu đồng cấp 29 suất học bổng cho sinh viên.

Hop mat hoi dong huong.JPG

(Quang cảnh buổi họp mặt. Ảnh: Hoàng Loan)

Ngoài ra, thông qua vận động của ông Nguyễn Hoàng Thắng – Trưởng công an quận Bình Thạnh Tp Hồ Chí Minh đã hỗ trợ nhận phụng dưỡng suốt đời 09 mẹ Việt Nam anh hùng 01 triệu đồng/tháng/mẹ.

Ghi nhận những đóng góp của các mạnh thường quân, Ủy Ban nhân dân huyện Châu Thành đã tặng giấy khen cho 03 tập thể và 06 cá nhân đã tích cực vận động, ủng hộ kinh phí thực hiện chính sách an sinh xã hội trên địa bàn huyện.

Thay mặt lãnh đạo huyện, ông Trương Quốc Phong – Bí thư huyện ủy Châu Thành trân trọng cảm ơn đến những người con quê hương Châu Thành, các mạnh thường quân đã tích cực giúp đỡ cho huyện trong thời gian qua, đồng thời, thông tin về những kết quả nổi bật của huyện trong phát triển kinh tế - xã hội năm 2016, cũng như những mục tiêu quan trọng mà huyện sẽ thực hiện trong năm 2017. Lãnh đạo và nhân dân huyện Châu Thành luôn mong muốn Ban Liên lạc Hội đồng hương Châu Thành tại Tp.HCM sẽ tiếp tục gắn bó với quê hương Châu Thành, chia sẻ, hỗ trợ cho huyện thực hiện tốt công tác chăm lo cho gia đình chính sách và hộ nghèo, quan tâm đầu tư, sản xuất kinh doanh tại quê nhà nhằm giải quyết thêm nhiều việc làm cho lao động, góp phần thúc đẩy kinh tế – xã hội của huyện.
      Tại buổi họp mặt, công ty vàng bạc Đá quý Mi Hồng, cùng nhiều mạnh thường quân ở Tp Hồ Chí Minh hứa sẽ hỗ trợ kinh phí giúp huyện Châu Thành xây dựng đoạn đường vào trung tâm xã Tiên Long dài 450m, kinh phí khoảng 2 tỷ đồng sẽ được khởi công trong tháng 4/2017 và xây dựng tuyến đường từ chùa Phước Nguyên lên nghĩa trang liệt sĩ huyện kinh phí trên 3 tỷ đồng.