Bỏ qua Lệnh Ruy-băng
Bỏ qua nội dung chính

Tin tức sự kiện

Tin tức sự kiện
Thứ 3, Ngày 24/01/2017, 16:00
Năm 2017, Châu Thành sẽ có những bước tiến mới trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
24/01/2017 | Trúc Lan
Năm 2017, trên tinh thần chủ động trong nhận thức, sát thực và sáng tạo trong cách làm, huyện Châu Thành sẽ có những bước tiến mới, từ đó đã đem lại nhiều kết quả quan trọng trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Năm 2016 là năm chuyển tiếp giữa thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ chính trị khóa XI và Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị khóa XII. Năm 2017, trên tinh thần chủ động trong nhận thức, sát thực và sáng tạo trong cách làm, huyện Châu Thành sẽ có những bước tiến mới, từ đó đã đem lại nhiều kết quả quan trọng trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Thời gian qua, các cấp ủy Đảng luôn xác định việc học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh là nhiệm vụ xuyên suốt, xem đây là nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ. Vì vậy, việc tổ chức thực hiện trên quan điểm “Nói đi đôi với làm”, “xây đi đôi với chống”. Trong năm 2016 vừa qua, Đảng bộ huyện Châu Thành đã chọn nội dung “Tập trung xây dựng tư tưởng tiến công, trung thực, nâng cao tinh thần trách nhiệm, nói đi đôi với làm, sâu, sát công việc, linh hoạt, năng động, sáng tạo, đoàn kết, xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh” làm chủ đề thực hiện. Theo đó, các địa phương, đơn vị đã tổ chức cho cán bộ, đảng viên viết sổ tay đăng ký làm theo, và xem đây là một trong những nội dung đánh giá cán bộ, đảng viên.

Thực hiện chủ trương của Tỉnh ủy về phát huy vai trò tiên phong gương mẫu của người đứng đầu trong thực hiện Chỉ thị, Ban thường vụ Huyện ủy đã yêu cầu các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khóa XI xây dựng chương trình hành động cá nhân thực hiện Nghị quyết Đại hội XII, Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) và Chỉ thị 05. Đồng thời, Ban tuyên giáo Huyện ủy, đã hướng dẫn các chi, Đảng bộ cơ sở tổ chức cho cán bộ, đảng viên xây dựng chương trình hành động cá nhân thực hiện Nghị quyết Đại hội XII, Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) và Chỉ thị 05. Qua triển khai, có 40 đồng chí ủy viên BCH Đảng bộ huyện xây dựng chương trình hành động cá nhân. Toàn huyện triển khai trên 4.400 đảng viên xây dựng chương trình hành động cá nhân.

Bên cạnh đó, các ngành đã đẩy mạnh tuyên truyền Chỉ thị 05 nhằm tạo sức lan tỏa để việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh ngày càng đi vào chiều sâu, thực chất hơn. Điển hình như tại Bệnh viện Đa khoa Châu Thành, đã có nhiều cách làm hay trong việc tuyên truyền Chỉ thị 05 như tổ chức Hội thi về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện quy tắc ứng xử của ngành y tế…Qua đó, nhằm tạo chuyển biến tích cực hơn về ý thức tự rèn luyện, tự tu dưỡng, và làm theo gương Bác, nhất là nâng cao y đức, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng ứng xử, nâng cao tinh thần trách nhiệm trong việc thực hiện chuyên môn được phân công.

Năm 2017, các cấp ủy, chính quyền, MTTQ và đoàn thể tiếp tục quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Chỉ thị 05 , Kế hoạch số 55 về thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay” và Chỉ thị 05; đẩy mạnh công tác tuyên truyền việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, nhất là nhân rộng cách làm hay, sáng tạo trong công tác tuyên truyền. Bên cạnh đó, các cấp ủy tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc tổ chức thực hiện Chỉ thị 05, chú trọng kiểm tra, đánh giá kết quả tổ chức thực hiện, nhất là nội dung đã đăng ký học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Không những thế, huyện Châu Thành sẽ tiếp tục triển khai thực hiện Chỉ thị số 27 của Thủ tướng Chính phủ trong hệ thống chính quyền; rà soát bổ sung quy định về chuẩn mực đạo đức, thái độ, hành vi ứng xử của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức đối với nhân dân.


Lượt người xem:   358
Quản lý QuyềnQuản lý Quyền
|
Lịch sử Phiên bảnLịch sử Phiên bản

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Tin nổi bật

Trạng thái Phê duyệt

Đính kèm

Loại Nội dung: Tin Tức Mở Rộng
Phiên bản:
Đã tạo vào thời điểm bởi
Được sửa lúc bởi
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CHÂU THÀNH
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre
Giấy phép số 186/GP-BC do Cục báo chí cấp ngày 04 tháng 5 năm 2004
Địa chỉ: Khóm 3, Thị trấn Châu Thành - Bến Tre | Điện thoại: 075. 3860227 | ​Fax: 075. 3860662