Bỏ qua Lệnh Ruy-băng
Bỏ qua nội dung chính

Tin tức sự kiện

Tin tức sự kiện
Thứ 2, Ngày 06/02/2017, 14:00
Sắc xuân nông thôn mới Quới Sơn
06/02/2017 | Trúc Lan
Thêm một mùa xuân mới lại về, khắp đất trời đang thay màu áo mới, nhưng đối với người dân xã Qưới Sơn, mùa xuân năm nay càng tươi đẹp hơn, ý nghĩa hơn khi đây là mùa xuân đầu tiên xã Quới Sơn đạt chuẩn Nông thôn mới. Xóm làng ngập tràn tiếng cười, sự no ấm, bình yên hiện hữu trong từng căn nhà; sắc Xuân đang len lỏi khắp một vùng quê.

      Thời gian qua, xã Quới Sơn đã phát động phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới trên địa bàn. Theo đó, công tác tuyên truyền được đẩy mạnh, phổ biến về các chủ trương, chính sách và cách thức tiến hành xây dựng nông thôn mới được quan tâm triển khai sâu rộng đến cán bộ, đảng viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân với nhiều hình thức đa dạng, phong phú tạo điều kiện cho cả hệ thống chính trị và nhân dân hiểu rõ hơn mục đích, nội dung, tư tưởng chỉ đạo, cơ chế chính sách của Đảng, Nhà nước về xây dựng nông thôn mới. Xã Quới Sơn có diện tích đất nông nghiệp chiếm đa số nên có tiềm năng rất lớn về sản xuất nông nghiệp như kinh tế vườn (dừa, bưởi da xanh, …), trồng lúa năng suất cao và trồng màu. Hiện, mô hình tổ hợp tác bưởi da xanh Phú Thành của địa phương, đến nay đã thu hút được 116 thành viên tham gia với tổng diện tích 54,7ha. Mô hình hợp tác sản xuất cacao có 02 câu lạc bộ cacao UTZ, thành lập năm 2011 với 30 thành viên với diện tích 15,2 ha, thuộc các ấp: 4, 5, 6, 7, 9 sản lượng 165 tấn/năm. Xã đã có 01 câu lạc bộ vườn xanh, sạch, đẹp, hiệu quả ở ấp Phú Thành Tây có 34 thành viên với diện tích 42 ha.

        Tết này, khắp làng trên xóm dưới tràn ngập niềm vui, nhân dân phấn khởi, tự hào với những thành quả đã đạt được. Công cuộc xây dựng NTM đã mang đến luồng sinh khí mới cho xã Quới Sơn, mang đến niềm vui cho người dân khi chất lượng cuộc sống được nâng lên. Đến nay, đường trục xã, liên xã Quới Sơn gồm 07 tuyến đường với tổng chiều dài 12,6km, trong đó thực hiện đạt chuẩn theo cấp kỹ thuật của Bộ Giao thông – Vận tải là 05/07 tuyến đường với tổng chiều dài 10,6 km, còn 02 tuyến đường ĐX 06, ĐX 07 dài 02km được Sở Giao thông vận tải thống nhất thực hiện sau năm 2020. Đường từ xã đến ấp và liên ấp gồm 04 tuyến đường với tổng chiều dài 3,5 km, trong đó xã đã thực hiện đạt chuẩn theo cấp kỹ thuật của Bộ Giao thông – Vận tải là 02/04 tuyến với tổng chiều dài 1,7 km, còn 02 tuyến đường ĐA 03, ĐA 04 dài 1,8km được Sở Giao thông vận tải thống nhất thực hiện sau năm 2020. Đường từ ấp đến khu dân cư  52 tuyến đường, trong đó xã thực hiện đạt 100% không lầy lội vào mùa mưa. Thực hiện theo Quyết định 167 của Thủ tướng Chính phủ về chính sách hỗ trợ hộ nghèo về nhà ở, đồng thời vận động từ nhiều nguồn, xã Quới Sơn đã xây dựng được 35 căn nhà tình nghĩa, 06 căn nhà tình thương cho các hộ nghèo, hộ gia đình chính sách có công với cách mạng và hộ khó khăn về nhà ở.

            Với sự đoàn kết, đồng lòng của cán bộ và nhân dân xã Quới Sơn đã lập nhiều thành tích, xứng đáng đón nhận danh hiệu xã NTM của huyện Châu Thành. Đây là bước ngoặt khởi đầu, là động lực cho Đảng bộ và nhân dân xã tiếp tục giữ vững và nâng cao tiêu chí xây dựng NTM, đón Xuân Đinh Dậu 2017 trong niềm vui, hạnh phúc. Nhịp sống mới rộn rã, tưng bừng trên khắp thôn xóm, sắc Xuân đang hiện hữu trên từng nhành cây, kẽ lá, Một mùa xuân mới đã về mang theo biết bao niềm tin và ước vọng về một năm mới hạnh phúc, an lành, với nhiều thành tựu mới của xã nông thôn mới Quới Sơn
Lượt người xem:  401
Quản lý QuyềnQuản lý Quyền
|
Lịch sử Phiên bảnLịch sử Phiên bản

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Tin nổi bật

Trạng thái Phê duyệt

Đính kèm

Loại Nội dung: Tin Tức Mở Rộng
Phiên bản:
Đã tạo vào thời điểm bởi
Được sửa lúc bởi
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CHÂU THÀNH
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre
Giấy phép số 186/GP-BC do Cục báo chí cấp ngày 04 tháng 5 năm 2004
Địa chỉ: Khóm 3, Thị trấn Châu Thành - Bến Tre | Điện thoại: 075. 3860227 | ​Fax: 075. 3860662