Bỏ qua Lệnh Ruy-băng
Bỏ qua nội dung chính

Tin tức sự kiện

Tin tức sự kiện
Thứ 3, Ngày 24/01/2017, 10:00
Người cựu chiến binh học Bác hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao
24/01/2017 | Hoàng Loan
“Hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, phát huy vai trò nêu gương của người đứng đầu” đó là những gì mà Chủ tịch Hội Cựu chiến binh xã Tân Thạch - Phạm Văn Kiếm sinh (1967) đã và đang và tiếp tục học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Là một người lính cụ Hồ, từng tham gia nghĩa vụ quân sự tại Mặt trận Campuchia đã hình thành trong người anh tính tôn trọng kỷ luật cao, làm việc ngăn nắp có khoa học. Chính vì thế mà khi được mời tham gia vào công tác Hội CCB đã giúp anh Kiếm phát huy được sở trường, nắm bắt nhanh công việc, được cấp ủy Đảng, cán bộ hội và hội viên tín nhiệm bầu anh làm Phó Chủ tịch Hội CCB xã Tân Thạch vào năm 2006. Nhận nhiệm vụ trong thời điểm Chủ tịch Hội CCB đi học, thế là anh vừa quán xuyến công việc, vừa sắp xếp lại công tác văn thư của Hội vào nề nếp, đúng thể thức. Nhờ đó đã giúp anh nắm rõ hoạt động của Hội cũng như hoàn cảnh của từng hội viên. Nên từ khi giữ trọng trách là Chủ tịch Hội CCB xã,  năm 2011đến nay, anh hoàn thành xuất sắc công việc mà cấp ủy giao cho.

20161026_082634 (1).jpg 

               (Đồng chí Phạm Văn Kiếm đang xử lý công việc. Ảnh: Hoàng Loan)

Xác định việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đóng một vai trò hết sức quan trọng, có tác động rất lớn trong rèn luyện đạo đức, lối sống của cán bộ, hội viên, qua quán triệt các chuyên đề, đặc biệt là Chỉ thị 03 Của Bộ Chính trị, anh cùng Ban Chấp hành Hội CCB xã Tân Thạch đã xây dựng kế hoạch triển khai rộng khắp trong Ban Chấp hành, đến các chi hội, hội viên. Trong các cuộc  họp định kỳ hàng tháng của Ban Chấp hành và các chi hội đều đưa việc học tập và làm theo tư tưởng tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh vào sinh hoạt hoạt thường xuyên. Trong học tập làm theo Bác, Hội gắn với thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, trọng tâm là Nghị quyết Trung ương 4 Khóa XI về “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay”. Hội cũng đã xây dựng 5 chuẩn mực đạo đức gắn với nội dung xây và chống, 100% cán bộ hội đều có sổ tay đăng ký học tập và treo ảnh Bác nơi trang trọng trong nhà. Các cán bộ hội đều thể hiện được vai trò nêu gương.

Qua học tập và làm theo Bác, bản thân anh cũng như cán bộ hội viên CCB xã Tân Thạch đã nâng cao về nhận thức tư tưởng, có bản lĩnh chính trị vững vàng, tuyệt đối tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, sự điều hành của nhà nước, từ đó vận dụng có hiệu quả vào từng lĩnh vực công tác, đã xuất hiện nhiều mô hình, cá nhân tiêu biểu. Như thương binh ¼ Nguyễn Quốc Nam; cán bộ hưu trí Nguyễn Thị Duyên; Bệnh binh Nguyễn Thanh Vân… tuy là cán bộ bộ hưu trí hay là thương bệnh binh đã lớn tuổi nhưng các hội viên này gương mẫu tham gia các phong trào do địa phương phát động, gương mẫu trong tham gia công tác hội, nhất là luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của người hội viên. Trong phát triển kinh tế cũng đã nổi lên những gương điển hình như Lê Chí Dũng với các mô hình trồng cây ăn trái xen vườn dừa mang lại hiệu quả cao, hội viên Đỗ Văn Lâm với mô hình trồng nấm bào ngư, mô hình thủ công mỹ nghệ của hội viên Lê Minh Tuấn. Trong công tác nhân đạo từ thiện có hội viên Đoàn Văn Biểu - Phân hội Trưởng phân hội bảo trợ bệnh nhân nghèo - người tàn tật và trẻ mồ côi đã vận động tiền và quà giúp đỡ rất nhiều người có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là ông đã phối hợp bệnh viện Đa khoa Châu Thành tổ chức bếp ăn từ thiện tại bệnh viện phát hàng ngàn xuất ăn cơm, cháo cho bệnh nhân nghèo có hoàn cảnh khó khăn với tổng kinh phí trên 219 triệu đồng. Trong phong trào xây dựng giao thông nông thôn, hội viên CCB xã đã tự nguyện hiến 602,5m đất, hoa màu và ngày công lao động.

Theo anh Kiếm, anh đã học tập ở Bác tính tiên phong, gương mẫu của người đứng đầu. Đây là chìa khóa giúp anh thành công trong lãnh đạo hội. Hội CCB xã Tân Thạch là nôi tổ chức thực hiện các mô hình điểm để các đơn vị bạn học tập nhân rộng như mô hình “liên tịch tứ trụ”, mô hình “cử hội viên CCB sang làm Ban đại diện tổ nhân dân tự quản”, thực hiện Nghị quyết X Đại hội Đảng bộ tỉnh Bến Tre theo tinh thần Đồng Khởi mới Hội CCB xã được chọn thực hiện mô hình “sáng an toàn nghĩa tình”. Hội CCB đã duy trì và hoạt động ngày càng hiệu quả các mô hình. Điển hình như mô hình “sáng an toàn nghĩa tình”, về phần sáng: ấp điểm Tân Phong Ngoại đã phủ sáng toàn ấp, về an toàn: Hội tham gia củng cố đội dân phòng, tổ chống trộm, tổ đê điều, tổ nhân dân tự quản; về nghĩa tình: thực hiện các hoạt động tương trợ giúp nhau. Một mô hình mới Hội đang đưa vào hoạt động đó là mô hình “tổ nghĩa tình” trong hội CCB,  với mô hình này sẽ góp phần giúp hội CCB xã Tân Thạch kéo giảm tỉ lệ hộ nghèo trong hội viên CCB hiện nay là 14 hộ, phấn đấu đến năm 2020 không còn hộ nghèo trong hội viên CCB.

       Qua 11 năm công tác, trong đó có 6 năm làm Chủ tịch Hội CCB, anh Kiếm đã cùng với Ban Chấp hành Hội giữ vững thành tích Hội trong sạch vững mạnh xuất sắc 11 năm liền. Kết quả đó, có sự đóng góp không nhỏ của người đứng đầu Chủ tịch Hội CCB xã Tân Thạch - Phạm Văn Kiếm. Anh đã  được Hội CCB tỉnh Bến Tre tuyên dương điển hình thành tích 05 năm (2011-2015) về học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.
Lượt người xem:   559
Quản lý QuyềnQuản lý Quyền
|
Lịch sử Phiên bảnLịch sử Phiên bản

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Tin nổi bật

Trạng thái Phê duyệt

Đính kèm

Loại Nội dung: Tin Tức Mở Rộng
Phiên bản:
Đã tạo vào thời điểm bởi
Được sửa lúc bởi
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CHÂU THÀNH
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre
Giấy phép số 186/GP-BC do Cục báo chí cấp ngày 04 tháng 5 năm 2004
Địa chỉ: Khóm 3, Thị trấn Châu Thành - Bến Tre | Điện thoại: 075. 3860227 | ​Fax: 075. 3860662