Thứ 6, Ngày 13/01/2017, 15:00
Châu Thành kiên quyết xử lý các hộ mua bán lấn chiếm lòng đường, hành lang ATGT khu vực chợ tự phát
13/01/2017 | Trúc Lan
Việc buôn bán lấn chiếm lòng đường, hành lang an toàn giao thông của các hộ kinh doanh gây mất vẻ mỹ quan, mất trật tự an toàn giao thông. Trước thực trạng trên, UBND huyện Châu Thành yêu cầu các đơn vị, địa phương trên địa bàn huyện quan tâm và thực hiện tốt công tác giải tỏa hành lang an toàn giao thông...

Trong thời gian qua, huyện Châu Thành đã luôn quan tâm và thực hiện khá tốt công tác giải tỏa hành lang an toàn giao thông khu vực chợ và các tuyến đường trên địa bàn huyện. Tuy nhiên, kết quả thực hiện vẫn còn những hạn chế nhất định.

Hiện nay, việc buôn bán lấn chiếm lòng đường, hành lang an toàn giao thông của một số hộ kinh doanh mua bán ở dưới dốc cầu Thành Triệu trên đường tỉnh 884, đường vào khu công nghiệp An Hiệp, gây mất vẻ mỹ quan, mất trật tự an toàn giao thông và tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông nhất là dịp cuối năm, Tết dương lịch, Tết Nguyên đán Đinh Dậu.

Trước thực trạng trên, nhằm góp phần thực hiện có hiệu quả công tác đảm bảo an toàn giao thông, UBND huyện yêu cầu các đơn vị, địa phương trên địa bàn huyện xây dựng kế hoạch tiến hành giải tỏa hành lang an toàn giao thông đường bộ. Các ngành, đoàn thể xã cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động các trường hợp còn lấn chiếm lòng đường, hành lang ATGT đường bộ ở khu vực dưới dốc cầu Thành Triệu, chợ Tam Phước, chợ Tân Huề Đông, đường vào khu công nghiệp An Hiệp, lộ Ngang, để buôn bán, dựng biển hiệu, tự giác di dời trả lại hiện trạng ban đầu. Nếu trường hợp nào qua quá trình vận động nhắc nhở mà vẫn còn lấn chiếm thì tiến hành xử lý vi phạm hành chính đúng theo quy định, phân công cụ thể từng đoàn thể tiếp tục theo dõi, giáo dục./.