Bỏ qua Lệnh Ruy-băng
Bỏ qua nội dung chính

Tin tức sự kiện

Tin tức sự kiện
Thứ 2, Ngày 09/01/2017, 15:00
Tổng kết công tác tổng điều tra nông thôn, nông nghiệp và thủy sản năm 2016
09/01/2017 | Trúc Lan
Châu Thành tổng kết điều tra nông thôn mới, nông nghiệp và thủy sản năm 2016, bên cạnh những kết quả đạt được vẫn tồn tại những khó khăn cần rút kinh nghiệm để thực hiện tốt hơn trong thời gian tới...

Thực hiện công tác tổng điều tra nông thôn, nông nghiệp và thủy sản năm 2016, huyện Châu Thành đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền dưới nhiều hình thức nhằm giúp người dân hiểu được lợi ích của việc tổng điều tra nhận thức được quyền lợi và nghĩa vụ của mỗi công dân đối với tổng điều tra. Thời gian qua, nhìn chung đa số người dân đều hợp tác, và cung cấp các thông tin đầy đủ và chính xác cho các điều tra viên.

Toàn huyện có 312 điều tra viên với 42 tổ trưởng. Nội dung điều tra liên quan tới nhiều đơn vị và đối tượng điều tra ở khu vực nông thôn và hộ dân có tham gia hoạt động sản xuất, với tổng số địa bàn điều tra là 287. Qua kết quả sơ bộ của Thường trực Ban chỉ đạo tổng điều tra nông thôn, nông nghiệp và thủy sản huyện Châu Thành,  toàn huyện có trên 51 ngàn hộ, so với thời điểm điều tra từ ngày 1/7 thì tăng lên trên 4 ngàn hộ với tỷ lệ tăng 1,08%; khu vực thành thị 475 hộ chiếm 0,92%, khu vực nông thôn gần 51 ngàn hộ chiếm 99,08%. So với kết quả lập bảng kê tăng 1,02%, nguyên nhân chủ yếu là phát sinh hộ công nhân ở các khu nhà trọ. Tổng số nhân khẩu trên 163 ngàn người, với trên 131 ngàn người trong độ tuổi lao động.

       Tuy nhiên, qua công tác tổng điều tra nông thôn, nông nghiệp và thủy sản năm 2016, trong quá trình tổ chức thực hiện còn phát sinh nhiều khó khăn, nhiều vấn đề cần phải kiểm điểm rút kinh nghiệm để tạo điều kiện thuận lợi phục vụ tốt các cuộc điều tra, tổng điều tra trong thời gian tiếp theo. Đa số các xã – thị trấn đều tổ chức thực hiện khá tốt công tác tổng điều tra. Tuy nhiên, còn một vài xã chưa thực hiện tốt báo cáo tiến độ cho nên gây khó khăn cho việc tổng hợp báo cáo tiến độ kịp thời cho Ban chỉ đạo tỉnh, và UBND huyện. Từ đó, ảnh hưởng đến kế hoạch hỗ trợ các đơn vị thực hiện tiến độ còn chậm./.
Lượt người xem:  447
Quản lý QuyềnQuản lý Quyền
|
Lịch sử Phiên bảnLịch sử Phiên bản

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Tin nổi bật

Trạng thái Phê duyệt

Đính kèm

Loại Nội dung: Tin Tức Mở Rộng
Phiên bản:
Đã tạo vào thời điểm bởi
Được sửa lúc bởi
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CHÂU THÀNH
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre
Giấy phép số 186/GP-BC do Cục báo chí cấp ngày 04 tháng 5 năm 2004
Địa chỉ: Khóm 3, Thị trấn Châu Thành - Bến Tre | Điện thoại: 075. 3860227 | ​Fax: 075. 3860662