Thứ 3, Ngày 10/01/2017, 08:00
Liên đoàn Lao động tổng kết công tác năm 2016
10/01/2017 | Hoàng Loan
Liên đoàn lao động huyện Châu Thành tổ chức tổng kết công tác năm 2016 và triển khai chương trình công tác năm 2017.

Ngày 9/1/2017, Liên đoàn lao động huyện Châu Thành đã tổ chức tổng kết công tác năm 2016 và triển khai chương trình công tác năm 2017. Ông Trần Trung Hào – Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn lao động tỉnh đã đến dự.

Huyện Châu Thành có 4.687  công nhân viên chức lao động (CNVC-LĐ), trong đó có 4.344 công đoàn viên sinh hoạt ở 119 công đoàn cơ sở (CĐCS).

Nhìn chung, năm qua, công tác chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của CNVC-LĐ luôn được các cấp công đoàn quan tâm thực hiện tốt, đã thăm tặng quà nhân dịp lễ tết, trợ cấp ốm đau, bệnh nan y, thăm hỏi công đoàn viên đau ốm, thai sản, hữu sự với trị giá quà và tiền gần 640 triệu đồng. Quỹ tương trợ được duy trì với số vốn xoay vòng gần 2 tỷ đồng. Vận động quỹ mái ấm công đoàn gần 300 triệu đồng đã xây dựng 2 căn nhà mái ấm công đoàn. Vận động CB, CNVC-LĐ đóng góp nửa ngày lương mua dụng cụ trữ nước mưa, nước ngọt với tổng số tiền gần 150 triệu đồng,  tỉnh hỗ trợ 45 dụng cụ cấp cho gia đình cán bộ, CNVC-LĐ gặp khó khăn, đến nay 100% hộ gia đình CNVC-LĐ có đủ dụng cụ trữ nước sinh hoạt.

HNTKLDLD.JPG

(Quang cảnh hội nghị, ảnh: Hoàng Loan)

Đặc biệt công tác tuyên truyền được đổi mới về nội dung và hình thức, có đi vào chiều sâu, nhất là tuyên truyền cho công nhân lao động khu vực ngoài quốc doanh thông qua sinh hoạt tổ công nhân tự quản và tổ chức các hội thi, hái hoa dân chủ,… Đội ngũ cán bộ công đoàn sau Đại hội Đảng và bầu cử HĐND tuy có thay đổi nhưng đa số nhiệt tình tham gia tốt các hoạt động công tác xã hội do cấp trên phát động. Công đoàn đã tổ chức nhiều phong trào thi đua được đông đảo CNVC-LĐ tích cực tham gia như thi đua “lao động giỏi”, “lao động sáng tạo”, các phong trào “thi đua phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp và phát triển nông thôn”, đã góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của huyện.

Dịp này, UBND huyện đã tặng giấy khen cho 17 tập thể và 95 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác công đoàn năm 2016.