Thứ 2, Ngày 02/01/2017, 10:00
Hội phụ nữ huyện Châu Thành tổng kết hoạt động năm 2016, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2017
02/01/2017 | Hoàng Loan

​Ngày 30/12/2016, Hội Phụ nữ huyện Châu Thành đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác hội và phong trào phụ nữ năm 2016, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2017.

IMG_2074.JPG

( Toàn cảnh Hội nghị. Ảnh : Hoàng Loan)
Về dự và chỉ đạo hội nghị có bà Võ Ái Hòa – Phó Chủ tịch Hội phụ nữ tỉnh, ông Phạm Văn Sang – Trưởng Ban Dân vận huyện ủy, các đoàn thể huyện, Chủ tịch, Phó Chủ tịch hội Liên hiệp Phụ nữ 22 xã, thị trấn.
Năm 2016, Hội liên hiệp phụ nữ huyện luôn bám sát nội dung kế hoạch của hội LHPN tỉnh và nhiệm vụ chính trị của địa phương, chú trọng đổi mới nội dung, hình thức hoạt động nhằm tiếp tục đấy mạnh thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua, các nhiệm vụ trọng tâm của Hội và các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng ở địa phương. Các hoạt động của hội cơ bản thực hiện đạt chỉ tiêu, đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng, đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp phụ nữ cấp huyện và cơ sở. Các cấp hội đã đẩy mạnh phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” gắn với việc đẩy mạnh “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, đặc biệt là phát động phong trào phụ nữ xây dựng nông thôn mới gắn với cuộc vận động “xây dựng gia đình 5 không 3 sạch” và rèn luyện phẩm chất người phụ nữ “Tự tin – Tự trọng – Trung hậu – Đảm đang”. Tích cực vận động hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững, duy trì tiết kiệm tại chi tổ hội  với số vốn xoay vòng  gần 13 tỷ đồng; vận động  2.879 chị khá giúp 924 chị khó khăn bằng nhiều hình thức, tổng trị giá hơn 2 tỷ đồng; giới thiệu việc làm cho 730 chị, có 8 chị đã đi xuất khẩu lao động. Cuối năm có 125 hộ phụ nữ làm chỉ hộ thoát nghèo, đạt 16,10%. Hội còn tham gia xây dựng, phản biện và giám sát luật pháp, chính sách về bình đẳng giới; xây dựng và phát triển tổ chức Hội vững mạnh.
Năm mới 2017,  các cấp hội phụ nữ huyện tiếp tục đẩy mạnh công tác vận động cán bộ, hội viên phụ nữ thực hiện tốt các phong trào thi đua gắn với việc thực hiện có hiệu quả 6 nhiệm vụ trọng tâm của Hội, tiếp tục đổi mới phương thức hoạt động, tập trung xây dựng củng cố tổ chức Hội vững mạnh và không ngừng phát triển./.