Thứ 5, Ngày 03/11/2016, 10:00
Họp mặt hộ nghèo đăng kí tham gia khởi nghiệp thoát nghèo huyện năm 2016
03/11/2016 | Trúc Lan

​Ngày 27/10/2016, huyện Châu Thành tổ chức họp mặt hộ nghèo đăng kí tham gia khởi nghiệp thoát nghèo huyện năm 2016. Đến dự có ông Lao Văn Trường – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy Châu Thành.
Tại buổi họp mặt, các đại biểu đã được nghe thông tin về các nguồn vốn vay hỗ trợ cho hộ nghèo và được tham vấn trực tiếp chương trình thoát nghèo. Theo đó, các hộ nghèo được tiếp cận các chính sách dành cho người nghèo như: dạy nghề, việc làm, và xuất khẩu lao động; giúp các hộ nghèo tiếp cận các nguồn vốn vay để tổ chức sản xuất kinh doanh, tạo thu nhập cho hộ gia đình.
Qua đây, nhằm góp phần thực hiện tốt Nghị quyết của Huyện ủy, HĐND huyện về thực hiện công tác giảm nghèo đến cuối năm 2016 giảm từ 1% đến 1,5%. Đồng thời, nâng cao nhận thức người nghèo, tạo điều kiện cho hộ nghèo đăng kí tham gia chương trình khởi nghiệp thoát nghèo gặp gở, giao lưu, rút kinh nghiệm và có kế hoạch tự phấn đấu vươn lên thoát nghèo bền vững./.