Bỏ qua Lệnh Ruy-băng
Bỏ qua nội dung chính

Tin tức sự kiện

Tin tức sự kiện
Thứ 5, Ngày 03/11/2016, 10:00
Cảnh giác với ma túy tem giấy
03/11/2016 | Trúc Lan
Tại các buổi diễn đàn công an lắng nghe ý kiến nhân dân được các địa phương và ngành chức năng thực hiện tại huyện Châu Thành đã nhận được nhiều ý kiến góp ý cũng như phản ánh tình hình an ninh, trật tự xã hội trên địa bàn. Trong đó, một trong những vấn đề mà người dân Châu Thành đang lo lắng và quan tâm là loại ma túy mới xuất hiện gần đây gọi là tem giấy, một trong những chất ma túy gây ảo giác mạnh nhất.

​Tại các buổi diễn đàn công an lắng nghe ý kiến nhân dân được các địa phương và ngành chức năng thực hiện tại huyện Châu Thành đã nhận được nhiều ý kiến góp ý cũng như phản ánh tình hình an ninh, trật tự xã hội trên địa bàn. Trong đó, một trong những vấn đề mà người dân Châu Thành đang lo lắng và quan tâm là loại ma túy mới xuất hiện gần đây gọi là tem giấy, một trong những chất ma túy gây ảo giác mạnh nhất.
Lâu nay, ma túy là nỗi ám ảnh kinh hoàng của cả xã hội, không chỉ hủy hoại cơ thể người sử dụng mà còn gây hệ lụy ảnh hưởng đến cuộc sống của gia đình cũng như ở khu dân cư. Tem giấy được bày bán dưới hình thức là những miếng giấy nhỏ (như con tem, kích thước 1,5x1,5cm), in hình ngộ nghĩnh, nhân vật nổi tiếng. Giá bán khá rẻ. Được sử dụng bằng cách le lưỡi liếm như dán tem hoặc ngậm đầu lưỡi. Vì vậy, được gọi là “tem giấy” hay “bùa lưỡi”.  “Tem giấy” khiến người chơi bị ảo thị. Tức thấy những hình ảnh kỳ lạ như  mẹ là quỷ dữ, đứng trên lầu mà thấy mình đứng dưới đất hay thấy mình là siêu nhân, chim đang bay lượn trên trời.
Từ đầu năm đến nay, toàn huyện Châu Thành hiện có 257 người nghiện ma túy và người mới sử dụng ma túy hiện đang quản lý, tăng 92 người so cùng kỳ. Để  phòng ngừa tình trạng sử dụng ma túy đá trên địa bàn,  đặc biệt là ma túy tem giấy, vừa qua, Huyện ủy Châu Thành vừa có công văn 381 yêu cầu các cấp ủy đảng, các ngành có liên quan tăng cường công tác phòng chống tội phạm và tệ nạn ma túy.
Theo đó, huyện Châu Thành sẽ triển khai, thực hiện tốt các chủ trương, nghị quyết của Đảng, pháp luật của Nhà nước về công tác phòng, chống ma túy trong tình hình mới, vận động cai nghiện ma túy tự nguyện, điều trị nghiện các chất dạng thuốc phiện bằng thuốc thay thế Methadone…coi đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm làm giảm tệ nạn ma túy, phòng, chống tội phạm liên quan đến ma túy, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Huyện ủy cũng lưu ý người đứng đầu cấp ủy, chính quyền, cơ quan, đơn vị, địa phương phải chịu trách nhiệm trước hết nếu để xảy ra tình hình phức tạp về ma túy tại cơ quan, đơn vị, địa phương mình. Đồng thời, huyện tăng cường các biện pháp xử lý hành chính, quản lý người nghiện ma túy, làm tốt công tác quản lý sau cai nghiện tại gia đình và cộng đồng.
Bên cạnh đó, huyện đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến nhân dân, tạo chuyển biến trong nhận thức về tác hại của ma túy, ý thức phòng chống tội phạm và tệ nạn ma túy, chú ý tập trung vào nhóm đối tượng có nguy cơ cao, thanh thiếu niên, học sinh; tập trung đấu tranh, kéo giảm các loại tội phạm, nhất là trộm cắp, và cướp giật tài sản, bảo đảm an ninh trật tự, không để xảy ra hoạt động của loại băng nhóm…Qua đó, nhằm phát hiện, điều tra các tội phạm liên quan đến ma túy, kéo giảm người nghiện ma túy trong cộng đồng./.

Lượt người xem:   478
Quản lý QuyềnQuản lý Quyền
|
Lịch sử Phiên bảnLịch sử Phiên bản

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Tin nổi bật

Trạng thái Phê duyệt

Đính kèm

Loại Nội dung: Tin Tức Mở Rộng
Phiên bản:
Đã tạo vào thời điểm bởi
Được sửa lúc bởi
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CHÂU THÀNH
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre
Giấy phép số 186/GP-BC do Cục báo chí cấp ngày 04 tháng 5 năm 2004
Địa chỉ: Khóm 3, Thị trấn Châu Thành - Bến Tre | Điện thoại: 075. 3860227 | ​Fax: 075. 3860662