Bỏ qua Lệnh Ruy-băng
Bỏ qua nội dung chính

Tin tức sự kiện

Tin tức sự kiện
Thứ 5, Ngày 20/10/2016, 10:00
Châu Thành khẩn trương triển khai thực hiện phòng chống, ứng phó với triều cường
20/10/2016 | Trúc Lan
Theo bản tin dự báo của Đài Khí tượng Thuỷ văn Bến Tre, sắp tới sẽ có một đợt triều cường lớn xảy ra, do đó các ngành, các địa phương trên địa bàn huyện Châu Thành, đã và đang khẩn trương với các biện pháp chủ động phòng chống ứng phó với triều cường. Thời gian qua, huyện Châu Thành đã yêu cầu các địa phương cần nâng cao ý thức cho nhân dân trong việc phòng chống ứng phó với triều cường theo phương châm 4 tại chỗ: Lực lượng tại chỗ, phương tiện- vật tư tại chỗ, chỉ huy tại chỗ và hậu cần tại chỗ, bằng tinh thần tự lực là chính, không trông chờ sự hỗ trợ của cấp trên.

​Theo bản tin dự báo của Đài Khí tượng Thuỷ văn Bến Tre, sắp tới sẽ có một đợt triều cường lớn xảy ra, do đó các ngành, các địa phương trên địa bàn huyện Châu Thành, đã và đang khẩn trương với các biện pháp chủ động phòng chống ứng phó với triều cường. Thời gian qua, huyện Châu Thành đã yêu cầu các địa phương cần nâng cao ý thức cho nhân dân trong việc phòng chống ứng phó với triều cường theo phương châm 4 tại chỗ: Lực lượng tại chỗ, phương tiện- vật tư tại chỗ, chỉ huy tại chỗ và hậu cần tại chỗ, bằng tinh thần tự lực là chính, không trông chờ sự hỗ trợ của cấp trên.  
Từng địa phương phải có kế hoạch chủ động triển khai thực hiện các biện pháp phòng chống có hiệu quả nhằm hạn chế thấp nhất những thiệt hại gây ra đối với sản xuất và đời sống của nhân dân. Chỉ tính riêng trong 9 tháng đầu năm 2016, toàn huyện Châu Thành đã  nạo vét 16 tuyến kênh, chiều dài 14.000m, kinh phí đã thực hiện 2,5 tỷ đồng; xây dựng đê bao 9.000 m, kinh phí thực hiện 5tỷ đồng; xây dựng 4 cống, kinh phí thực hiện 4 tỷ đồng.
Để chủ động phòng chống, ứng phó nhằm hạn chế những thiệt hại do triều cường gây ra. Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện đã có công văn yêu cầu các Chủ tịch UBND các xã, thị trấn và các ngành có liên quan khẩn trương tổ chức triển khai thực hiện các việc sau đây: Khẩn trương tổ chức lực lượng tiến hành kiểm tra, rà soát các tuyến đê bao, đặc biệt là đê bao các cồn, đê bao vườn cây ăn trái, ao nuôi thủy sản. Cho lực lượng gia cố, tôn cao ngay những nơi còn thấp, xung yếu; khắc phục ngay những đoạn đê đã và đang có nguy cơ sạt lở.
Kiểm tra các cửa cống, có kế hoạch đóng, mở điều tiết nước thích hợp hạn chế thiệt hại do lũ và triều cường gây ra. Chú ý nhất là các mặt đập, xử lý kịp thời các trường hợp rò rỉ có thể dẫn đến vỡ đê, vỡ đập gây thiệt hại. Kiểm tra, rà soát các khu vực dân cư sinh sống ven sông, ven rạch; những khu vực đang sạt lở và có nguy cơ sạt lở như: bờ sông Giao Hoà, ven sông Hàm Luông, sông Tiền, có kế hoạch sơ tán, di dời các hộ dân ra khỏi vùng nguy hiểm, đảm bảo an toàn cho người và tài sản;
Đối với các công trình bờ bao, cống, đập đang thi công, đề nghị chủ đầu tư tăng cường công tác kiểm tra, đôn đốc đơn vị thi công chủ động có biện pháp ứng phó với triều cường gây tràn ngập, xói lở. Phòng Kinh tế và Hạ tầng phối hợp các địa phương có kế hoạch kiểm tra, sửa chữa các tuyến đường nông thôn chưa đảm bão chống ngập; vận động lực lượng đắp tạm những bờ ngăn, phòng chống nước tràn ngang mặt đường gây xói lở, sụp, lún.
Tổ chức kiểm tra về an toàn giao thông đường thuỷ các bến đò; đối với các phương tiện không đảm bảo an toàn, không đầy đủ thiết bị cứu sinh phải đình chỉ hoạt động. Đồng thời, nắm tình hình nhằm kịp thời thông tin cho nhân dân biết, để chủ động phòng chống, ứng phó có hiệu quả.
Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và TKCN huyện đề nghị các ngành, các địa phương tổ chức trực ban theo dõi thường xuyên diễn biến của triều cường; thực hiện nghiêm túc các nội dung chỉ đạo tại công điện số 27 của Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai; Công văn số 46 của BCH phòng chống thiên tai và TKCN tỉnh về tăng cường công tác chỉ đạo, quản lý đảm bảo an toàn công trình thủy lợi trong mùa mưa lũ năm 2016./.

Lượt người xem:   463
Quản lý QuyềnQuản lý Quyền
|
Lịch sử Phiên bảnLịch sử Phiên bản

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Tin nổi bật

Trạng thái Phê duyệt

Đính kèm

Loại Nội dung: Tin Tức Mở Rộng
Phiên bản:
Đã tạo vào thời điểm bởi
Được sửa lúc bởi
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CHÂU THÀNH
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre
Giấy phép số 186/GP-BC do Cục báo chí cấp ngày 04 tháng 5 năm 2004
Địa chỉ: Khóm 3, Thị trấn Châu Thành - Bến Tre | Điện thoại: 075. 3860227 | ​Fax: 075. 3860662