Thứ 3, Ngày 30/08/2016, 09:00
Tổng kết 20 năm thực hiện Pháp lệnh về lực lượng Dự bị động viên
30/08/2016

Ngày 25/8/2016, huyện Châu Thành tổ chức Hội nghị tổng kết 20 năm thực hiện Pháp lệnh về lực lượng Dự bị động viên, giai đoạn 1996 - 2016, ông Lao Văn Trường - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đến dự.

Thực hiện Pháp lệnh về lực lượng Dự bị động viên, trong 20 năm qua, huyện Châu Thành đã thực hiện tốt việc đăng ký quản lý quân nhân xuất ngũ về địa phương và lực lượng từ nơi khác chuyển đến tham gia lực lượng dự bị  động viên. Hiện, toàn huyện đã bảo đảm 100% quân số dự bị động viên, trong đó sĩ quan đạt 7,2%, hạ sĩ quan - binh sĩ đạt 92,8%, chất lượng đảng viên trong lực lượng dự bị động viên đạt 18%, đoàn viên đạt 49%, chất lượng đơn vị dự bị động viên đúng chuyên nghiệp quân sự đạt trên 74%.

Ngoài ra, huyện Châu Thành cũng thực hiện nghiêm điều 32 Nghị định 39/CP của Chính phủ, khi lực lượng dự bị động viên tập trung huấn luyện, kiểm tra sẵn sàng động viên, luôn được chăm sóc sức khỏe, tạo điều kiện tốt cho quân nhân dự bị đủ điều kiện tham gia và cấp phát trợ cấp cho gia đình quân nhân dự bị đúng tiêu chuẩn, đúng nguyên tắc tài chính, từ đó công tác huấn luyện luôn đạt kết quả cao, nội dung phù hợp với yêu cầu nhiệm vụ, bảo đảm cho lực lượng dự bị động viên đủ khả năng, trình độ kỹ thuật, chiến thuật, sẵn sàng chiến đấu trong mọi tình huống. Kết quả, trong 20 năm qua, huyện đã đưa về trên tập huấn 13 lượt, đạt trên 96%; huyện kiểm tra sẵn sàng chiến đấu 8 lượt, đạt trên 97%; tổ chức huấn luyện 9 lượt, đạt trên 99%.

Ông Lê Quang Vịnh - Chủ tịch UBND huyện. ẢnhCẩm Nhung.JPG

(Ông Lê Quang Vịnh - Chủ tịch UBND huyện trao giấy khen các cá nhân hoàn thành tốt nhiệm vụ, Ảnh: Cẩm Nhung)

Tại đây, ông Lê Quang Vịnh - Chủ tịch UBND huyện Châu Thành lưu ý: trong thời gian tới huyện cần tập trung xây dựng lực lượng dự bị động viên bảo đảm quân số và chất lượng, chú trọng kiện toàn đội ngũ cán bộ, các cấp trong biên chế, sắp xếp đúng chuyên nghiệp quân sự, đặc biệt phát huy vai trò tham mưu của cơ quan quân sự các cấp và sự phối hợp của các ban ngành, đoàn thể nhằm tạo sự thống nhất cao trong thực hiện pháp lệnh về lượng dự bị động viên, góp phần hoàn thành nhiệm vụ công tác quốc phòng, quân sự địa phương.

Dịp này, UBND huyện Châu Thành đã tặng giấy khen cho 9 tập thể, 11 cá nhân hoàn thành tốt nhiệm vụ trong thực hiện pháp lệnh về lực lượng dự bị động viên, giai đoạn 1996 -2016./.