Thứ 4, Ngày 13/01/2016, 10:00
Công tác tiếp dân, tiếp nhận, xử lý đơn thư kiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh tháng 01/2016
13/01/2016 | Tô Dũng
Ban Tiếp công dân huyện Châu Thành báo cáo tình hình công tác tiếp dân, tiếp nhận xử lý, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ảnh của công dân trên địa bàn huyện trong tháng 01/2016.

Thực hiện chương trình công tác của UBND huyện Châu Thành, trong tháng 1/2016, Ban Tiếp công dân huyện Châu Thành đã tham mưu UBND huyện tập trung chỉ đạo và thực hiện công tác tiếp dân, tiếp nhận xử lý, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ảnh của công dân với kết quả như sau:

I. Công tác tiếp công dân, tiếp nhận, phân loại, xử lý đơn thư, kết quả giải quyết khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh:

1. Công tác tiếp công dân :

Toàn huyện đã tổ chức tiếp công dân: 10 lượt người (tăng 03 lượt người so tháng trước). Trong đó tiếp thường xuyên 08 lượt người; Chủ tịch UBND huyện tiếp 02 lượt người. Về nội dung tiếp dân, trong 10 lượt người có 07 lượt người khiếu nại và 03 lượt kiến nghị, phản ánh ;

2. Tiếp nhận, phân loại, xử lý đơn thư :

a) Tiếp nhận đơn: Trong tháng 1/2016 đã tiếp nhận, xử lý 08 đơn.

b) Phân loại, xử lý đơn: Trong 08 đơn có : 01 đơn trùng, 03 đơn không thuộc thẩm quyền. Thụ lý 04 đơn.

3. Kết quả giải quyết đơn thuộc thẩm quyền:

Tổng số đơn thuộc thẩm quyền phải giải quyết là 10 đơn. Trong đó 06 đơn thuộc thẩm quyền kỳ trước chuyển sang, kết quả đã giải quyết 05 đơn, còn tồn 05 đơn.

4. Về đơn tồn:

- Trong 05 đơn tồn có 03 đơn khiếu nại, 02 đơn kiến nghị, phản ánh.

- Trong 05 đơn tồn không có đơn quá hạn. Các cơ quan đang tiến hành thẩm tra, xác minh đề xuất hướng giải quyết.

* Lũy kế từ đầu năm đến nay:

- Tiếp dân 10 lượt công dân (lãnh đạo tiếp 02 lượt).

- Tiếp nhận: 08 đơn và 06 đơn năm 2015 chuyển sang.

- Thụ lý giải quyết: 10 đơn

- Đã giải quyết: 05 đơn. Hiện còn: 05 đơn.

5. Tình hình thực hiện quyết định tỉnh, huyện: Tổng số quyết định của huyện còn tồn 01 Quyết định.

II. ĐÁNH GIÁ TÌNH HÌNH GIẢI QUYẾT  KHIẾU NẠI, TỐ CÁO:

1. Nhận xét đánh giá:

* Mặt làm được:

- Trong tháng số lượng công dân đến trụ sở Tiếp công dân tăng so tháng trước nhưng không đáng kể;

- Các ngành liên quan có sự phối hợp chặt chẽ, chủ động tham mưu cho UBND huyện trong việc giải quyết các đơn khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ảnh một cách kịp thời. Do đó lượng đơn tồn không nhiều.

* Hạn chế: Hiện tồn 01 Quyết định của huyện ban hành đã nhiều năm nhưng chưa thực hiện được.

2. Phương hướng tới:

- Duy trì tốt công tác tiếp dân, nhận xử lý đơn đúng qui định pháp luật;

- Tham mưu UBND huyện tập trung giải quyết đơn thư khiếu nại, kiến nghị, yêu cầu đảm bảo thời gian theo luật định.

- Tổ chức thực hiện 01 quyết định của huyện còn tồn đọng.

Trên đây là báo cáo công tác tiếp dân, tiếp nhận, xử lý đơn thư khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh trong tháng 1/2016./.