Thứ 6, Ngày 14/02/2020, 15:00
Từng bừng ngày hội giao quân năm 2020
14/02/2020 | Cẩm Nhung
Ngày 13/2/2020, huyện Châu Thành tổ chức ngày hội giao quân năm 2020. Ông Huỳnh Quang Triệu - Phó chủ tịch thường trực HĐND tỉnh, ông Trương Quốc Phong - Gíam đốc Sở Văn hóa - thể thao và du lịch, ông Trương Minh Nhựt - Bí thư Huyện ủy đến dự.
Đợt giao quân năm nay, huyện Châu Thành có 176 thanh niên nhập ngũ, trong đó có 11 thanh niên tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân, 165 thanh niên tham gia nghĩa vụ QĐND và có 34 thanh niên tình nguyện tham gia xây dựng quân đội. Về trình độ học vấn, năm nay toàn huyện có 19 thanh niên có trình độ cao đẳng, đại học; trình độ sơ cấp và trung cấp chuyên nghiệp có 10 thanh niên .
Toàn cảnh ngày hội giao quân.png
Ảnh: Toàn cảnh buổi lễ.
Tại buổi lễ, các tân binh đã đón nhận tình cảm đặc biệt, những lời động viên, thăm hỏi ân cần của lãnh đạo và đại diện các cơ quan, ban ngành huyện Châu Thành. Tại đây, Ông Dương Văn Phúc- Chủ tịch UBND huyện- Chủ tịch HĐNV quân sự huyện đã thay mặt toàn Đảng, toàn quân và dân huyện Châu Thành gửi lời động viên, chia sẽ đến các tân binh và hi vọng trong thời gian tại ngũ, các tân binh sẽ phấn đấu học tập, rèn luyện, phát huy tốt phẩm chất anh Bộ đội cụ Hồ, luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.
Bằng sức trẻ, khát vọng cống hiến cho đất nước, quê hương, tân binh Bùi Trần Đức Tài- xã Tân Thạch đã thay mặt các tân binh nhập ngũ đợt này hứa sẽ không đào, bỏ ngũ, vắng mặt trái phép, luôn quyết tâm không ngừng học tập, rèn luyện phấn đấu,vượt qua mọi khó khăn, trang bị cho mình đầy đủ bản lĩnh chính trị, kiến thức quân sự để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao và trở thành người chiến sĩ ưu tú trong Quân đội nhân dân và Công an nhân dân Việt Nam .
Sau lễ tặng quà của lãnh đạo huyện Châu Thành và các đoàn thể, các tân binh được biên chế về các đơn vị: sư đoàn bộ binh 2 - Quân khu 9; Lữ đoàn Phòng không 71- Quân đoàn 4; Bộ chỉ huy quân sự tỉnh; Bộ chỉ huy Biên phòng tỉnh và Công an tỉnh.
Trước đó, ngày 12/2/2020, đồng loạt 22 xã, thị trấn trên địa bàn huyện Châu Thành tổ chức hội trại anh hùnh bảo vệ Tổ quốc gắn với lễ tiễn đưa và xướng danh thanh niên tình nguyện tham gia xây dựng quân đội, lưu tên “Sổ vàng vinh dự”. Ngoài ra, lãnh đạo địa phương còn tổ chức gặp gỡ, thăm hỏi, động viên, tặng quà các tân binh, gia đình tân binh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn, tổ chức buổi nói chuyện truyền thống giữa tân binh với các thế hệ cựu quân nhân, lãnh đạo địa phương và tuổi trẻ đoàn viên trên địa bàn.
Ngày hội giao quân trên mảnh đất anh hùng Châu Thành đã trọn vẹn, hy vọng từ ngày mai, những người con thân yêu của quê hương Châu Thành sẽ chắc tay súng, vững niềm tin, góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc./.