Thứ 2, Ngày 04/11/2019, 17:00
TAM PHƯỚC TỔ CHỨC NGÀY HỘI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC
04/11/2019 | Cẩm Nhung
Kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam ( (18/11/1950 -18/11/2019), ngày 01/11/2019, khu dân cư ấp Thạnh Hựu xã Tam Phước huyện Châu Thành tổ chức Ngày Hội đại đoàn kết toàn dân tộc. Ông Lê Quang Vịnh - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy Châu Thành đến dự.
Các hộ dân tham gia hoat động cộng đồng vui hội làng Dừa.png
Ảnh: Các hộ dân tham gia hoat động cộng đồng vui hội làng Dừa.
Tại ngày hội, các đại biểu đã cùng nhau tham gia các hoạt động "Cộng đồng vui Hội làng dừa" trong Lễ hội dừa tỉnh Bến Tre năm 2019 với các trò chơi dân gian như bó đuốc lá dừa, nạo dừa khô, ăn bánh dừa và uống nước dừa. Đồng thời, cũng ôn lại lịch sử truyền thống vẻ vang của MTTQ Việt Nam 89 năm qua và Báo cáo thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2019. Theo đó, ấp Thạnh Hựu hiện có 740 hộ, chia thành 33 tổ nhân dân tự quản. Trong năm 2019, toàn ấp có 637/740 hộ đạt gia đình văn hóa, 450 hộ đạt gia đình thể thao; có trên 95% hộ gia đình thực hiện tốt các quy định nếp sống văn minh trong việc tang, cưới, lễ hội, không có tệ nạn xã hội, không có bạo lực gia đình nghiêm trọng xảy ra. Hiện toàn ấp không còn nhà tạm bợ, dột nát, có 693 hộ khá, giàu, chiếm trên 93,6%, hộ nghèo, cận nghèo còn 47 hộ, chiếm 6,3%.
Cùng với đó, trong năm qua, Ban vận động ấp Thạnh Hựu đã tích cực vận động nhân dân tham gia phong trào xây dựng Nông thôn mới với những việc làm thiết thực như hiến đất, hoa màu, ngày công đổ pêtông 200m lộ tổ NDTQ số 32 và lộ tổ NDTQ số 5. Kết quả, đến nay, các tuyến lộ toàn ấp đều pê tông hóa hoặc đổ đá 0x4, qua đó tạo điều kiện cho người dân vận chuyển hàng hóa và đi lại dễ dàng hơn.
Phát biểu tại Ngày hội, lãnh đạo huyện Châu Thành bày tỏ phấn khởi trước những thành tựu mà nhân dân ấp Thạnh Hựu đã đạt được; đồng thời tin tưởng dưới sự lãnh đạo của Đảng, nhân dân ấp Thạnh Hựu sẽ tiếp tục phát huy tốt hơn nữa truyền thống đoàn kết, xây dựng ấp văn hóa phát triển, nâng cao đời sống nhân dân, thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước, đạt nhiều thành tựu trong năm 2019 và những năm tiếp theo .
Dịp này, UBND xã Tam Phước đã tặng giấy khen cho 3 tập thể, 5 cá nhân và 6 gia đình tiêu biểu ấp Thạnh Hựu với thành tích hoàn thành xuất sắc trong phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh năm 2019.
Được biết, đây là ấp đầu tiên trên địa bàn huyện Châu Thành tổ chức ngày hội và việc tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc tại các khu dân cư trên địa bàn huyện Châu Thành sẽ diễn ra từ nay đến ngày 18/11/2019./.