Thứ 2, Ngày 08/07/2019, 17:00
Cà phê doanh nghiệp lần thứ 3, tháng 7/2019
08/07/2019 | Thanh Phượng
Ngày 06/7/2019 UBND huyện Châu Thành tổ chức buổi “Cà phê Doanh nghiệp” định kỳ tháng 7. Những ý kiến của các doanh nghiệp tại hai lần cà phê doanh nghiệp trước đây đã được lãnh đạo địa phương giải đáp cũng như chuyển các cơ quan có liên quan hỗ trợ, tháo gỡ những vướng mắc, khó khăn của doanh nghiệp trong quá trình sản xuất, kinh doanh.
IMG-0645.png
Ảnh: Đại diện doanh nghiệp nêu khó khăn trong quá trình kinh doanh.
Tại buổi “Cà phê Doanh nghiệp” lần thứ 3 này, các doanh nghiệp phát biểu và cảm nhận chân thành, việc tổ chức giao lưu, gặp gỡ rất có ý nghĩa thực tiễn, tạo sự gần gũi giữa chính quyền với doanh nghiệp và giữa các doanh nghiệp có điều kiện trao đổi, hỗ trợ lẫn nhau để cùng sản xuất, phát triển, giúp tiết kiệm thời gian trong giải quyết các vướng mắc. Đồng thời, nhiều vấn đề đặt ra đã được các ngành có liên quan giải đáp, hướng dẫn ngay như thủ tục đăng ký kê khai và báo cáo thuế, nhãn hiệu, công dụng ghi trên sản phẩm trong sản xuất và kinh doanh; chia sẻ, giới thiệu về công nghệ cũng như ưu điểm của việc lắp đặt, sử dụng “Điện năng lượng mặt trời” trong sinh hoạt và trong sản xuất, kinh doanh...
IMG-0644.png
Ảnh: Ông Dương Văn Phúc- Chủ tịch UBND huyện chỉ đạo các ngành hỗ trợ các doanh nghiệp.
Ngoài những ý kiến trên, Chủ tịch UBND huyện cũng chỉ đạo các ngành huyện quan tâm và thực hiện đối với các kiến nghị, đề xuất của đại biểu như việc hỗ trợ tập huấn, đào tạo, liên kết sản phẩm đầu vào, đầu ra cho các Hợp tác xã; phối hợp sở ngành tỉnh để nắm thông tin, phản hồi cho doanh nghiệp về đăng ký nhãn hiệu, công dụng trên sản phẩm từ dừa; hỗ trợ kết nối cung ứng sản phẩm, kết nối doanh nghiệp./.