Thứ 2, Ngày 01/07/2019, 17:00
Hội nghị sơ kết nghị quyết 6 tháng đầu năm 2019
01/07/2019 | Hoàng Loan
Ngày 28/6/2019, Huyện ủy Châu Thành đã tổ chức hội nghị sơ kết nghị quyết 6 tháng đầu năm 2019.
Với tinh thần năm "Tiếp tục tăng tốc tạo bứt phá" gắn với phương châm "Dân chủ - Kỷ cương - Đoàn kết - Năng động - Đổi mới" và 3 khâu đột phá của Huyện ủy, Đảng bộ huyện đã tập trung lãnh, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị một cách quyết liệt, đồng bộ và bước đầu đạt một số kết quả khả quan trên tất cả lĩnh vực. Công tác xây dựng Đảng, củng cố hệ thống chính trị được tập trung thực hiện, đã phát triển được 53 đảng viên đạt 42%, lãnh đạo thực hiện tốt chủ đề năm 2019 của Chỉ thị 05 - CT/TW của Bộ Chính trị khóa XII gắn thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII, Quy định số 31 -QĐi/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về trách nhiệm nêu gương; công tác kiểm tra giám sát được tập trung vào những vấn đề trọng tâm, đã kiểm tra và xử lý 18 đảng viên vi phạm; công tác dân vận tiếp tục thực hiện, quy chế dân chủ cơ sở tiếp tục được phát huy, tiếp tục tìm giải pháp khắc phục "điểm nghẽn" trong công tác vận động quần chúng, tập trung xây dựng kế hoạch khắc phục những hạn chế, khuyết điểm sau kiểm điểm cuối năm 2018 của Ban Thường vụ Huyện ủy.
20190628_135209.png
Ảnh: Toàn cảnh Hội nghị.
Tình hình phát triển kinh tế của huyện có bước chuyển biến, các khu vực kinh tế đều tăng trưởng khá, công tác huy động vốn đầu tư kết cấu hạ tầng và xây dựng nông thôn mới chuyển biến tích cực, thu thuế trên địa bàn đạt khá so cùng kỳ. Công tác xây dựng đời sống văn hóa được tập trung, quan tâm thực hiện các chương trình đề án như Chương trình Đồng Khởi khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp, Đề án phát triển đa dạng sinh kế, thoát nghèo bền vững, Đề án xây dựng giao thông nông thôn giai đoạn 2018-2020, Ngày Chủ Nhật Nông thôn mới. Các lĩnh vực văn hóa, giáo dục, y tế và thực hiện chính sách an sinh xã hội có tiến bộ, công tác xã hội hóa trên các lĩnh vực đáp ứng yêu cầu nhất là xã hội hóa chăm lo các đối tượng chính sách. An ninh chính trị trật tự an toàn xã hội có bước tiến bộ. Công tác xã hội hóa trên các lĩnh vực đáp ứng yêu cầu nhất là xã hội hóa chăm lo các đối tượng chính sách, các mô hình phòng chống tội phạm tiếp tục phát huy hiệu quả.
Đồng chí Huỳnh Quang Triệu, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh phụ trách huyện Châu Thành góp ý Đảng bộ huyện từ nay đến cuối năm tiếp tục rà soát các chỉ tiêu nghị quyết để đẩy nhanh tiến độ thực hiện trên tinh thần tăng tốc, triển khai thực hiện Chỉ thị 35; thực hiện tốt quy chế dân chủ, thu ngân sách đạt chỉ tiêu, phát triển kinh tế hợp tác xã, phát triển du lịch,  thực hiện Ngày chủ Nhật nông thôn mới thật hiệu quả./.