Thứ 4, Ngày 12/06/2019, 16:00
LỄ PHÁT ĐỘNG “ĐÃ UỐNG RƯỢU BIA - KHÔNG LÁI XE”
12/06/2019 | Hoàng Loan
Ngày 11/6/2019, Huyện Châu Thành đã tổ chức lễ phát động “ Đã uống rượu bia - không lái xe”. Đến dự có ông Lê Quang Vịnh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, ông Trần Văn Hoàng, Phó Chủ tịch UBND huyện.
Công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông được Đảng và Nhà nước xác định là một trong những nhiệm vụ cơ bản trong công tác bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn và an sinh xã hội. Từ đầu năm đến nay, với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và sự ủng hộ của người dân, tai nạn giao thông trên địa bàn huyện Châu thành đã kéo giảm 3 mặt (về số vụ tai nạn, số người chết và số người bị thương). Kết quả này đã được người dân ghi nhận, góp phần xây dựng xã hội ngày càng trật tự, an toàn, hình ảnh địa phương ngày càng thân thiện hơn.
IMG_20190611_090034 (1).png
Ảnh: Các cơ quan, ban ngành tham dự lễ phát động.
Tuy nhiên, trên cả nước mỗi ngày TNGT vẫn cướp đi sinh mạng và làm người bị thương tật vĩnh viễn suốt đời, mang đến những nỗi đau không gì bù đắp cho gia đình, người thân và cộng đồng. Đặc biệt là thời gian gần đây liên tiếp xảy ra các vụ tai nạn giao thông do lái xe vi phạm quy định về nồng độ cồn gây ra. Mỗi năm trên địa bàn huyện có hơn một ngàn người lái xe bị xử phạt do vi phạm nồng độ cồn; Trong 6 tháng đầu năm trên địa bàn huyện có 632 trường hợp bị xử phạt do vi phạm nồng độ cồn.
Trước tình hình trên, ông Trần Văn Hoàng, Phó Chủ tịch UBND huyện kêu gọi mọi người hãy cùng thực hiện một hành động “Đã uống rượu bia - không lái xe”; Cương quyết không uống rượu bia nếu bạn là người phải lái xe sau những buổi tiệc, liên hoan; Không mời, không ép bạn bè, người thân uống rượu, bia nếu biết rằng họ phải lái xe sau bữa tiệc, liên hoan; Hãy từ chối, cương quyết từ chối ngồi lên xe ô tô hay mô tô mà người lái xe vừa uống rượu, bia; Những người chủ nhà hàng, quán nhậu hãy hỏi để biết và cung cấp đồ uống không có cồn cho khách hàng phải lái xe sau bữa ăn.
Vì cuộc sống an toàn, hạnh phúc của nhân dân, Phó Chủ tịch huyện yêu cầu các lực lượng chức năng tập trung tuần tra, cương quyết ngăn chặn và xử phạt những người lái xe trong tình trạng vi phạm quy định về nồng độ cồn để bảo vệ sự an toàn cho bản thân, gia đình và xã hội.
Sau lễ, các đại biểu đã diễu hành trên đoạn đường trung tâm của huyện, giương cao khẩu hiệu kêu gọi “Đã uống rượu bia - không lái xe”./.