Thứ 2, Ngày 03/06/2019, 17:00
Đại hội Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam huyện Châu Thành, nhiệm kỳ 2019 - 2024
03/06/2019 | Cẩm Nhung
Ngày 29/5/2019, huyện Châu Thành tổ chức đại hội Hội Liên Hiệp Thanh niên Việt Nam lần thứ 6, nhiệm kỳ 2019 -2024.
Trong nhiệm kỳ qua (2014-2019), Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam huyện Châu Thành đã khắc phục mọi khó khăn, động viên thanh niên hăng hái, tình nguyện, xung kích đi đầu các phong trào do TW Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam phát động như: Phong trào " Thanh niên xung kích, tình nguyện tham gia giải quyết các vấn đề an sinh xã hội, phát triển cộng đồng và bảo vệ môi trường, xung phong bảo vệ Tổ quốc và xung kích giữ gìn an ninh trật tự; Thanh niên sáng tạo khởi nghiệp, giảm nghèo bền vững"; "thanh niên thi đua sáng tạo khởi nghiệp, lập nghiệp, làm giàu chính đáng",... Điển hình, qua 5 năm, Hội Liên hiệp Thanh niên huyện Châu Thành đã tham gia thực hiện bê tông tuyến đường dài 15.7 km; dặm vá tuyến đường 19.5 km; x ây mới và sửa chữa 11 cầu giao thông nông thôn; thắp sáng tuyến đường ánh sáng an ninh dài 44.5 km với 905 bóng đèn; đắp 17 km lề lộ; trồng hoa tuyến đường dài 41.5 km; trồng trên 10 ngàn cây xanh; khai thông dòng chảy tuyến kênh dài 39 km; vận động xóa 95 cầu cá; đào 87 hố xử lý rác; thăm và tặng quà cho trên 15 ngàn phần quà cho gia đình chính sách, hộ nghèo, cận nghèo, hổ trợ xây dựng 46 căn nhà nhân ái; sửa chữa 58 căn nhà; tổ chức khám và phát thuốc miễn phí cho trên 11 ngàn người với tổng kinh phí trên 7 tỷ đồng và tham gia hiến 1.982 đơn vị máu.
Trong phát triển kinh tế, hội duy trì hoạt động 05 tổ hợp tác; tổ chức trên 460 buổi tư vấn hướng nghiệp cho hội viên, thanh niên, học sinh ;tổ chức 95 lớp chuyển giao khoa học, kỹ thuật thu hút 3.427 lực lượng tham gia; phối hợp mở 74 lớp dạy nghề theo Quyết định 1956 của Thủ tướng chính phủ; giới thiệu 312 thanh niên tham gia xuất khẩu lao động. Ngoài ra, Hội cũng phối hợp với Ngân hàng Chính sách giải ngân vốn vay cho 65 hộ với số tiền trên 3 tỉ đồng; hỗ trợ 03 thanh niên nghèo từ nguồn vốn khởi nghiệp của huyện với số tiền 15 triệu đồng; hỗ trợ 02 con Dê giống và 60 con Thỏ giống cho 14 thanh niên nghèo.
Toàn cảnh Đại hội Hội LHTNVN huyện Châu Thành, nhiệm kỳ 2019 -20214.png
Ảnh: Toàn cảnh Đại hội.
Song song đó, công tác đoàn kết tập hợp thanh niên có nhiều chuyển biến rõ rệt, chất lượng hoạt động các chi hội ngày càng được nâng lên. Công tác phát triển hội viên, giới thiệu hội viên ưu tú cho Đoàn ngày được chú trọng cả về lượng và chất. Các cuộc vận động lớn của Hội diễn ra sôi nổi và đi vào chiều sâu, khẳng định được màu sắc của tổ chức Hội, ngày càng thu hút đông đảo hội viên, thanh niên tham gia như cuộc vận động “Nghĩa tình Biên cương Tổ quốc”, “Vì các chiến sĩ nơi biên giới, hải đảo”, Câu lạc bộ “Thắp sáng niền tin”, Câu lạc bộ “Tuổi trẻ và pháp luật”. Kết quả đó góp phần không nhỏ vào việc thực hiện nhiệm vụ chính trị, kinh tế, văn hóa xã hội, quốc phòng an ninh của huyện Châu Thành, cũng như góp một phần rất lớn trong thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu Hội LHTN Việt Nam huyện , nhiệm kỳ 2014 – 2019.
Ông Lê Quang Vịnh  Phó Bí thư thường trực Huyện ủy tặng hoa.png
Ảnh: Ông Lê Quang Vịnh- Phó bí thư TT.HU tặng hoa chúc mừng.
Tại đây, Đại hội đã bầu Uỷ ban hội LHTNVN huyện Châu Thành, nhiệm kỳ 2019-2024 gồm 25 thành viên, chị Đoàn Thị Ngọc Hân tái đắc cử chức danh Chủ tịch Hội LHTNVN huyện Châu Thành nhiệm kỳ mới.
Dịp này, Hội LHTNVN tỉnh Bến Tre, UBND huyện Châu Thành đã tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân thực hiện tốt công tác Hội nhiệm kỳ 2014 -2019./.