Thứ 4, Ngày 14/11/2018, 17:00
Cô giáo trẻ học tập và làm theo tư tưởng, phong cách, đạo đức Hồ Chí Minh
14/11/2018 | Cẩm Nhung
Thực hiện cuộc vận động "Học tập và làm theo tư tưởng, phong cách, đạo đức Hồ Chí Minh", cô Phạm Thị Cẩm - giáo viên Trường THPT Diệp Minh Châu - huyện Châu Thành là một điển hình tiêu biểu trong ngành giáo dục thực hiện tốt cuộc vận động này.
Sau khi tốt nghiệp trường Đại học Cần Thơ, năm 2009 cô Phạm Thị Cẩm về nhận công tác tại trường THPT Diệp Minh Châu và đảm nhận vai trò giáo viên dạy giáo dục công dân. Những ngày đầu về công tác tại trường, tuy gặp nhiều khó khăn nhưng cô Cẩm đã nhanh chóng hoà nhập vào môi trường làm việc mới.Với tâm niệm, dạy những gì học sinh cần chứ không phải dạy những gì mình có, cô Cẩm luôn tìm ra những cách thức truyền đạt bài giảng một cách sinh động, hiệu quả và phù hợp. Những giờ lên lớp, cô luôn tạo sự gần gũi với các em học sinh, luôn lấy những điều thực tế để áp dụng vào bài giảng một cách khoa học nhằm tạo cho các em tư duy để giúp các em học sinh hiểu bài nhanh, từ đó phát huy được tính tích cực, chủ động của từng em. Nhờ đó, số lượng học sinh thi tốt nghiệp THPT năm học 2017 -2018 môn Giáo dục công dân có điểm trên trung bình đạt 100% và có nhiều học sinh đạt giải học sinh giỏi cấp tỉnh môn giáo dục công dân; đặc biệt 2 năm liền ( năm học 2016 -2017 và năm học 2017 - 2018) cô đạt sáng kiến kinh nghiệm cấp tỉnh với Sáng kiến “ Tham vấn nghề nghiệp – định hướng tương lai” và “ Ứng dụng phần mềm Zalo trong ôn thi Trung học phổ thông quốc gia môn Giáo dục công dân".
Cô Cẩm trong tiết dạy trên lớp.png
Ảnh: Cô Cẩm trong một tiết dạy trên lớp.
Bên cạnh công tác giảng dạy, cô Cẩm còn luôn tích cực đi đầu để tham gia vào các phong trào thi đua và các cuộc vận động của ngành như: “ Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh ”; “ Mỗi thầy cô giáo là tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo ”,....Theo cô chia sẽ, cô luôn xác định được việc học tập và làm theo tư tưởng, phong cách đạo đức HCM là phải bắt đầu từ công việc mình đang làm, từ những việc nhỏ nhất, đó là có tư tưởng chính trị, phẩm chất đạo đức, lối sống tốt, luôn gương mẫu chấp hành chủ trương của Đảng, pháp luật Nhà nước, nội quy, quy chế nhà trường và của ngành, luôn quan tâm, thương yêu học sinh, đồng nghiệp, đặc biệt quan tâm nhiều đến những học sinh có hoàn cảnh khó khăn, tiếp thêm sức mạnh để các em tiếp tục được đến trường, nỗ lực phấn đấu trong công tác chuyên môn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Ngoài ra, cô còn thường xuyên đẩy mạnh công tác tuyên truyền sâu rộng việc học tập và làm theo tấm gương, tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đến gia đình, bạn bè, người thân và học sinh của trường thông qua các buổi họp lớp, các tiết học trên bụt giảng. Cô Phạm Thị Cẩm cũng cho biết thêm trong thời gian tới để thực hiện việc học tập và làm theo tư tưởng, phong cách HCM, bản thân cô sẽ tiếp tục đăng ký sổ tay tự tu dưỡng, tự rèn luyện với các nội dung gắn liền với công tác chuyên môn và của ngành,tiếp tục đổi mới sáng tạo trong giảng dạy nhằm tìm ra phương pháp giảng dạy mới để nâng cao chất lượng bộ môn, tạo hứng thú cho học sinh trong học tập, đặc biệt cô không ngừng học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao"
Cô Cẩm cùng đồng nghiệp trao đổi công tác chuyên môn.png
Ảnh: Cô Cẩm cùng đồng nghiệp trao đổi công tác chuyên môn.
Không chỉ là giáo viên dạy giỏi trên lớp, sau giờ dạy cô Cẩm luôn tìm tòi, học hỏi kinh nghiệm ở những đồng nghiệp về công tác chuyên môn cũng như cuộc sống đời thường. Cô luôn hòa đồng, lắng nghe ý kiến của các đồng nghiệp, thể hiện đúng vai trò của mình, phấn đấu hết mình " Tất cả vì ngôi trường, vì học sinh thân yêu ". Chia sẽ về cô Cẩm, cô Lê Thị Thắm- Phó hiệu trưởng trường THPT Diệp Minh Châu cho biết: mong muốn của nhà trường là cô Cẩm tiếp tục đổi mới sáng tạo phương pháp dạy học môn giáo dục công dân nhằm tạo sự hướng thú, yêu thích cho các em,qua đó giáo dục tư tưởng đạo đức cho các em học sinh, đồng thời phát huy hơn nữa những tích đã đạt được nhằm tạo nên thành tích chung của nhà trường.
Từ việc học tập và làm theo tư tưởng, phong cách, đạo đức Hồ Chí Minh, cô Cẩm vinh dự được UBND tỉnh tặng bằng khen với thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 02 năm liền. Ngoài ra, cô còn đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh năm học 2017 -2018, đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở liên tục 04 năm và là một trong những tấm gương tiêu biểu trong Học tập và làm theo tư tưởng, phong cách, đạo đức Hồ Chí Minh được Huyện ủy Châu Thành biểu dương./.